Ba giống gà đắt đỏ được đại gia Việt săn đón

Được mệnh danh là những giống gà quý tộc có mức giá đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Gà Onagadori, gà đen… được các đại gia Việt nhiệt tình săn đón. Cùng Daga360 tìm hiểu về các giống gà đặc biệt này ngay sau đây.

Giống gà quý tộc Onagadori

Giống gà này có nguồn gốc từ thành phố Nankoku, tỉnh Kochi, Nhật Bản. Chúng thực sự nổi bật với chiếc đuôi rất dài, thường được nuôi để làm cảnh hoặc tham gia các cuộc triển lãm sinh vật cảnh.

Trong văn hóa Nhật, gà Onagadori được coi là “quốc sản” của người Nhật, là thú chơi của vua chúa ngày xưa.

Gà Onagadori có nhiều biến thể như các màu chuối, điều, nhạn,… Trong đó con trống biến thể nhạn (màu trắng) được nhiều người ưa thích hơn cả.

Gà Ayam Cemani

Giống gà quý tộc thứ hai chính là gà Ayam Cemani có nguồn gốc từ đảo Java (miền Trung Indonesia). Chúng được gọi với cái tên quen thuộc là gà đen Indo hay gà “Lamborghini” (một thương hiệu siêu xe nổi tiếng thế giới).

Giống gà này có màu đen tuyền từ ngoài vào trong, nội tạng của chúng cũng đen đặc trưng. Hiện gà đen Indo thuần chủng có giá trên dưới khoảng 50 triệu đồng/ con nhưng vẫn có rất nhiều đại gia lùng mua.

Gà kỳ lân khổng lồ (hay gà Brahma)

Giống gà này chỉ mới du nhập vào Việt Nam được khoảng vài năm trở lại đây. Đúng như tên gọi, giống gà khổng lồ này có giá trung bình vào khoảng khoảng từ 9 – 18kg/con.

Trung bình, gà kỳ lân con từ 1 – 3 tháng tuổi có giá khoảng vài triệu đồng trong khi đó 1 con gà trưởng thành có thể được trả giá lên tới từ 20 – 30 triệu đồng.

Trả lời