6 Cách Làm Chuồng Gà Đẻ Bằng Dây Mạnh Và An Toàn

Thịt gà là một trong những vật nuôi đã được tiêu thụ cho đến nay như là một trong những nguồn cung cấp protein động vật cần thiết cho rất nhiều người. Có hai loại đá gà có thể được nuôi, đó là gà thịt và gà mái đẻ. Mặc dù đều là gà nhưng quy trình nuôi của cả gà thịt và gà mái đẻ trứng chắc chắn không giống nhau.

6 Cách Làm Chuồng Gà Đẻ Bằng Dây Mạnh Và An Toàn

Một điểm quan trọng đặc biệt quan trọng đối với gà đẻ trứng là lồng được sử dụng phải dễ tiếp cận để thu hoạch trứng. Nếu bạn vẫn là người mới bắt đầu nuôi gà, bạn nên ghi chú lại những trở ngại có thể xảy ra khi nuôi gà đẻ mà bạn có thể gặp phải trong tương lai. Khác với các bước làm chuồng cho gà thịt , dưới đây là 6 cách làm chuồng gà đẻ từ dây chắc chắn và an toàn.

1. Chuẩn bị tài liệu

Bước đầu tiên để làm chuồng cho gà mái đẻ là chuẩn bị nguyên liệu. Dây là vật liệu chính để làm chuồng gà đẻ trứng mà cụ thể là lồng pin. Lồng hệ thống pin là một loại lồng được cấu tạo theo cấu trúc có lớp lót và bằng phẳng, tương tự như lồng chim. Mỗi lồng chỉ chứa một hoặc hai con gà mái đẻ trứng để nó có thể mang lại một vụ thu hoạch bội thu. Vật liệu cần thiết để làm chiếc lồng này là dây có thể làm thành khung, có thể từ tre, nhưng dây sắt thì tốt hơn.

2. Xác định kích thước của lồng

Trước khi bước vào giai đoạn tiếp theo, điều cần chú ý là xác định kích thước chuồng trại muốn xây dựng. Kích thước này phải dựa trên số lượng gà mái sẽ được chứa. Ngoài ra, việc xác định chiều cao của lồng có thể xác định xem đầu của gà mái sẽ ở bên trong hay bên ngoài lồng, điều này có lợi ích riêng.

3. Vẽ phác thảo của cái lồng

Trước khi bắt đầu làm lồng, tốt hơn hết bạn nên vẽ phác thảo trước. Bản phác thảo có thể bắt đầu với một khung có cấu trúc tốt được điều chỉnh từ kích thước của lồng. Bản phác thảo không cần phải quá nghệ thuật và gọn gàng, nhưng phần quan trọng là bản phác thảo phải dễ hiểu và dễ đọc. Hãy cân nhắc kỹ hơn để phác thảo nếu bạn định làm chuồng cho cả vịt và gà .

4. Việc làm khung của lồng

Các khung là công việc đầu tiên cần làm trước khi chúng ta dùng dây để che các khung. Khung của lồng hệ thống pin có thể được làm từ khung tre hoặc thép được điều chỉnh theo kích thước trong bản phác thảo. Việc làm khung là điểm quan trọng để tạo ra một chiếc lồng tốt.

5. Che khung bằng dây

Các sợi dây là vật liệu chính để làm lồng được thêm vào khung như một tấm che để gà mái không thể thoát ra khỏi lồng, đồng thời cũng là vật liệu bịt kín bên trong lồng. Hãy thận trọng khi che khung bằng dây để không có phần dây nào có thể làm gà mái bị thương hoặc đâm vào bên trong. Nếu bạn nhận thấy một số vết sẹo trên gà mái của mình nhưng bạn đã chắc chắn rằng dây điện an toàn, thì gà mái của bạn có thể đang bị rận gia cầm .

6. Thêm phụ kiện nếu cần

Nếu chuồng trại đã được xây dựng thành công, bước cuối cùng cần làm ngoài việc kiểm tra lại độ bền của chuồng là bổ sung một số lựa chọn thay thế có ích cho trang trại sau này, chẳng hạn như thức ăn, máng nước, trứng. ống và các lựa chọn thay thế hữu ích khác có thể hỗ trợ lồng của bạn.

Và đó là tất cả 6 cách làm chuồng gà đẻ từ dây chắc chắn và an toàn để việc nuôi trứng của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy đọc bài viết khác của chúng tôi về sự khác biệt giữa vịt nuôi và gà và so sánh giữa trứng vịt và gà. Hẹn gặp lại các bạn vào bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời