Học hỏi bí kíp làm giàu từ mô hình nuôi gà trắng trang trại lạnh

Nuôi gà trắng trang trại lạnh chính là mô hình chăn nuôi thành công giúp anh Nguyễn Trọng Thái (41 tuổi) ở xóm Hang Dơi, xã Phúc Thuận (Phổ Yên), Thái Nguyên thu bạc tỷ mỗi năm. Hãy cùng Daga360 tìm hiểu cụ thể hơn về mô hình này ngay sau đây.

nuôi gà trắng trang trại lạnh

Sau nhiều năm tha hương cầu thực với đủ thứ nghề. Đầu năm 2020, anh Thái đã quyết tâm về quê khởi nghiệp. Mạnh dạn đầu tư tiền tỷ để thực hiện mô hình liên kết chăn nuôi gà lông trắng (gà công nghiệp) trong trại lạnh, bước đầu mang lại khả quan.

Trang trại của anh có tổng diện tích gần 1.500m2 với hình thức liên kết với công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) từ con giống đến khi xuất chuồng.

Theo chia sẻ của anh Thái, để có được cơ ngơi kinh tế như hôm nay, anh đã phải bỏ ra số tiền khoảng 2 tỷ đồng. Ngoài vốn liếng mà anh chắt chiu được, anh còn vay mượn thêm của ngân hàng, bạn bè, người thân và phía công ty liên kết cũng hỗ trợ cho anh vay 400 triệu đồng để đầu tư chuồng trại theo hướng hiện đại.

Hệ thống chuồng trại được xây dựng kiên cố bằng bê tông, khung thép khép kín. Được đầu tư hệ thống làm lạnh với những chiếc quạt thông gió, giúp điều hòa nhiệt độ ổn định. Ở bên trong, hệ thống máng nước tự động, khay ăn của gà được sắp xếp hợp lý, phù hợp với từng ô ngăn cách nhằm tạo không gian thoải mái.

Anh Thái cho biết: “Chi phí đầu tư cho mô hình chăn nuôi này khá cao, nhưng lại chắc ăn. Bởi toàn bộ quy trình nuôi, cho ăn đều khép kín, gà lớn nhanh và không bị bệnh tật gì. Việc chăm nuôi gà cũng dễ hơn so với nuôi gà theo mô hình chuồng hở trước đây.”

Ở lứa nuôi đầu tiên, sau khi trừ các chi phí, gia đình anh thu lãi khoảng 140 triệu đồng. Ước tính một năm anh nuôi khoảng 7 lứa, mỗi lứa 12.000 con. Cho thu lãi gần 1 tỷ đồng.

Chia sẻ về kinh nghiệm nuôi gà trắng trang trại lạnh anh Thái nói: “Để gà có thể sinh trưởng, phát triển tốt, cần chú trọng từ khâu chọn con giống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đến việc phòng, chữa bệnh đều được gia đình thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ”.

Với việc liên kết với Japfa Comfeed nên sản phẩm gà đầu ra của trang trại anh Thái đều được công ty bao tiêu từ con giống đến khi xuất chuồng. Vì thế anh Thái có dự định mở rộng thêm quy mô chăn nuôi lớn hơn.

 

Trả lời