Bí kíp nuôi gà chọi thu về tiền tỷ từ chàng trai trẻ

Long Anh – Chàng trai trẻ kiếm tiền tỷ nhờ bí kíp nuôi gà chọi cực đỉnh. Cùng Daga360vn tìm hiểu xem bí kíp nuôi gà chọi độc đáo của chàng trai này là gì nhé!

Làm giàu từ đam mê với gà chọi

Đam mê gà chọi từ nhỏ, mỗi lần đi chợ cùng mẹ, Long Anh lại chăm chú quan sát chúng từ đầu tới hết phiên chợ. Biết con có niềm đam mê với gà, bố cậu đã mua cho cậu vài con gà con để nuôi, nhưng nuôi toàn chết.

Nhưng với niềm đam mê mãnh liệt với gà chọi, chàng trai đã quyết học học hỏi, tìm hiểu cách chăm nuôi gà chọi từ nhiều nguồn khác nhau. Lâu dần, đàn gà của cậu cứ lớn dần về số lượng. Tới giờ, Long Anh đã là chủ một trang trại gà với hơn 200 con gà mái chọi. Các trại gà chọi ở Hà Tĩnh, Điện Biên… đều làm  cho cậu.

kinh nghiệm nuôi gà chọi kiếm tiền tỷ

Để trại gà phát triển hơn, tạo dựng uy tín và được nhiều người biết đến hơn, Long Anh đã quyết định sáng lập công ty TNHH gà đặc sản Long Anh. Mỗi năm trại gà của cậu cung cấp ra thị trường từ 6 – 7 vạn gà. Gồm cả gà chọi thịt, gà chọi đá, gà con. Doanh thu đạt khoảng 1 tỷ đồng/ năm.

Bí kíp kiếm tiền tỷ từ gà chọi của chàng trai trẻ

Theo Long Anh, nuôi gà chọi không dễ cũng chẳng khó. Khó là ở chỗ gà chọi rất hay đánh nhau. Khi đã vào trận chiến, khó có thể dứt chúng ra được. Do đó, cậu đã nghĩ tới phương pháp dùng một con gà chỉ huy cho cả đàn. Như vậy chúng sẽ không gây gổ, chọi nhau.

Theo cậu, ở mỗi giai đoạn phát triển, gà chọi lại có một chế độ chăm sóc, chế độ dinh dưỡng riêng. Từ 1 – 5 ngày tuổi cho gà ăn cám, ngô, gạo. Từ 5 ngày tuổi trở đi, có thể phối thêm cá vào với cám, gạo, ngô và nấu chín thức ăn lên để gà dễ hấp thu, tiêu hóa tốt.

Bên cạnh đó, anh chàng  đã học qua một lớp về đông y nên đã phối trộn thêm một số thảo dược vào khẩu phần ăn của gà. Khi thời tiết thay đổi, cho gà uống nước lá trầu không, lá ngải trộn với tỏi. Khi ngủ sẽ giăng màn để gà không bị muỗi đốt.

Với gà mái đẻ, Long Anh sẽ cho gà đẻ trứng từ khi được 6 tháng tuổi trở đi. Cậu sẽ cho gà mẹ ấp trứng một thời gian, sau đó mới cho vào lò ấp. Theo Long Anh, cách ấp này giúp con giống gà chọi khỏe hơn.

Đây thực sự là mô hình nuôi gà chọi rất đáng để học hỏi. Nếu bạn cũng đang ấp ủ dự định làm giàu từ gà chọi. Hãy tham khảo mô hình này của Long Anh nhé!

Trả lời