Cách khắc phục cho gà gầy ốm chậm lớn hiệu quả nhất

Tiếp tục với một số bệnh gà thường gặp với những nguy hiểm cần khắc phục hạn chế. Thì hôm nay Daga360 sẽ hướng dẫn các bạn như thế nào để chăm sóc một con gà gầy ốm, gà còi cọc chậm lớn hiệu quả nhất.

Biện pháp khắc phục gà gầy ốm còi cọc hiệu quả

Trong chăn nuôi gà chúng ta tiếp tục gặp các loại bệnh ở gà như bệnh đậu gà, bệnh thương hàn…..Ngoài những bệnh căn bản trên thì vấn đề gà gầy và còi cọc chậm lớn cũng là điều đáng ngại đối với người chăn nuôi, bởi nó làm giảm hiệu suất cao chăn nuôi, tăng túi tiền tốn thức ăn và bệnh này cũng có thể lây lan trong đàn.

Biện pháp khắc phục gà gầy ốm còi cọc hiệu quả
Biện pháp khắc phục gà gầy ốm còi cọc hiệu quả

Trong một đàn gà cùng lứa tuổi, sau vài ba tháng chăn nuôi các các bạn sẽ thấy có những con chậm lớn, lông xơ xác và nhìn thiếu sức sống. Mới đầu bạn cũng có thể nghĩ rằng những con đó bị bệnh và chúng sẽ ảnh hưởng nặng hơn, nhưng chúng cứ gầy như thế & rất chậm lớn.

Bệnh tưởng không nặng nhưng nếu số lượng nhiều sẽ khiến giảm hiệu suất cao chăn nuôi. Bệnh rất có thể lây lan trong đàn, tuy không phải ở tại mức độ quá bất trắc nhưng nó sẽ âm thầm lây nhiễm bệnh trên diện rộng.

Nguyên nhân nào dẫn tới gà còi cọc chậm lớn ?

Nguyên nhân nào dẫn tới gà còi cọc chậm lớn có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới gà bị còi cọc chậm lớn, như gà bị giun sán, gà mắc bệnh mãn tính, gà lười ăn, gà bị bệnh ecoli, hoặc gà bị còi cọc ngay từ khi mới nở….

Giun sán

Gà có nhiều giun sán trong đường ruột sẽ dẫn tới gà còi cọc chậm lớn.

Khi bị giun sán thì hệ tiêu hóa sẽ thao tác kém hơn, bao nhiêu chất dinh dưỡng của thức ăn đều bị giun sán hấp thụ hết, do thế gà không thể lớn.

Để khắc phục vấn đề này, người chăn nuôi phải liên tiếp tẩy giun sán cho gia cầm định kỳ.

Ấp nở

Tại Sao ấp nở cho gà cũng có thể dẫn tới yếu tố này. Do quy trình tiến độ ấp nở chưa tốt. Trong tiến trình ấp trứng gà bằng máy ấp trứng hay lò ấp thủ công bằng tay nếu bị thiếu nhiệt hay quá nhiệt cũng làm gà con nở không đạt tiêu chuẩn dẫn tới gà sẽ nâng tầm phát triển không bình thường trong suốt quy trình tiến độ

Để khắc phục yếu tố này, những bạn kiểm soát và điều chỉnh lại độ ẩm ấp cho máy ấp, nếu mua con giống ở cơ sở thì nên cần chọn những con giống mạnh mẽ to con, lông bông, mắt sáng, nhanh nhẹn…như vậy sẽ bảo đảm gà nâng tầm phát triển tốt.

Mắc bệnh mãn tín

Gà bị mắc những bệnh mãn tính sẽ chậm lớn, khung người khó hấp thu chất dinh dưỡng dẫn tới còi cọc chậm lớn. Yếu tố này những bạn phải xem thêm những triệu trứng khác để biết gà đang mắc bệnh gì mới có khả năng giải quyết và khắc phục triệt để.

Gà có bệnh chưa chữa khỏi

Gà bị mắc bệnh sau một thời khắc & được chữa khỏi, tuy vậy thì không phải cứ khỏi bệnh là gà đã phát triển bình thường nhiều trường hợp sau bệnh gà sẽ chậm lớn và có thể trở nên còi cọc.

Cách giải quyết và khắc phục cao nhất vấn đề này là tách chúng ra nuôi riêng, nếu vẫn chậm lớn thì sớm vô hiệu hóa tỷ lệ nuôi quá lớn: khi mật độ nuôi lớn sẽ dẫn tới gà không còn khoảng trống không gian để chơi & nâng tầm phát triển bình thường từ từ mở cửa những con kém ăn hoặc không tranh được với các con khác.

Biện pháp khắc phục là nuôi tỷ lệ vừa phải, máng ăn nên sắp xếp rải rác để con nào cũng được ăn tự do như thế gà mới nâng tầm phát triển thông thường.

Bài viết trên đây chính là một trong những quan điểm mà Đá gà 360 giúp người chăn nuôi làm rõ hơn những vấn đề dẫn tới gà còi cọc chậm lớn, chúng ta sớm giải quyết và khắc phục hoặc có biện pháp phòng tránh ngay từ đầu sẽ bảo đảm chăn nuôi đạt hiệu suất cao. Chúc những bạn chăn nuôi thành công chữa khỏi cho gà bị còi cọc không lớn nhé.

Trả lời