Chia sẻ cách chọn gà giống hiệu quả

Để chọn được một con gà giống hiệu quả, bà con chăn nuôi thường chỉ nhờ vào những đặc tính ngoại hình như: mắt sáng, lông mượt, chân mẫm, cánh ôm… để nhận thấy gà giống tốt hay không. Việc lựa chọn con giống cần dựa vào những chi tiết hơn vì đây là khâu trước tiên, quyết định thành bại trong chăn nuôi. Sau đây Daga360.com sẽ chia sẻ bài viết cách chọn gà giống hiệu quả nhất nhé.

Kinh nghiệm chọn gà giống hiệu quả

Các tín đồ chăn nuôi đang muốn làm giàu chắc chắn & đúc rút thêm bí quyết cho mình, xin mời tìm hiểu thêm những tiêu chí này nhé

Chia sẻ cách chọn gà giống hiệu quả
Chia sẻ cách chọn gà giống hiệu quả

Dựa vào cân nặng tiêu chuẩn

Khi được một ngày tuổi, gà giống đạt chuẩn mức sẽ có trọng lượng trong khoảng chừng sau:

  • Gà ri lai: 30-34 gram
  • Gà ta lai: 32-36 gram
  • Gà trắng, màu: 34-39 gram

Thử mức độ phản xạ của gà

Đặt gà con nằm ngửa bên trên lòng bàn tay, nếu gà hoàn toàn có thể đứng dậy được trong khoảng chừng 3 giây là biểu hiện gà có sức khỏe và phản xạ chất lượng cao. Trong khoảng 10 giây là gà đạt yêu cầu.

Chia sẻ cách chọn gà giống hiệu quả 2
Chia sẻ cách chọn gà giống hiệu quả 2

Nếu sau 10 giây không dậy được, gà giống có sức phản xạ kém và sức khỏe yếu.

Quan sát các biểu hiện và triệu chứng bên ngoài

Với các tiêu chí: lông bông, dáng đứng thẳng, mắt to và sáng, cánh nhỏ dại, đều. bạn chăn nuôi cũng cần chú ý loại bỏ gà dị tật, không chắc khỏe.

Kiểm tra lông cánh

Ngoài các việc lựa chọn con giống có lông bông xốp, nếu con giống gà có lông cánh trở nên tân tiến quá dài thì có thể đó là triệu chứng của việc gà nở sớm hoặc đã được để nhiều hơn thế 1 ngày tại nơi chế tạo.

Kiểm tra chân gà

Cần quan sát thật kỹ xem chân gà có mẫy hay là không. Những bà con chăn nuôi nên nên bỏ những những dấu hiệu: chân choãi, khớp chân tụ máu, lệch khớp xương,…

Kiểm tra rốn

Thực tế cho biết thêm, rất nhiều bạn chăn nuôi thiệt hại do gà giống bị hở rốn. Vì rốn là thành phần rất dễ nhiễm mộc nhĩ và vi khuẩn. Gà tốt là khi rốn kín & lành lặn. những trường hợp hở rốn, loét rốn, còn dây rốn, rốn đen,… đều luôn phải đào thải.

Trong tuần trước tiên, theo dõi sát sao mức độ phát triển

Bình thường, nếu gà chắc khỏe sinh trưởng tốt thì trọng lượng trong ngày thứ 7-10 sẽ bằng 4 đến 4,5 lần cân nặng của gà lúc mới sinh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn phương pháp cách chọn gà giống hiệu quả mà Đá gà trực tiếp 360 đã tổng hợp lại, mời các bạn tham khảo. Chúc các bạn có thể chọn cho mình một giống gà tốt nhé

Trả lời