Chia sẻ những thức ăn cần thiết cho gà đá sung mãn – bền bỉ nhất

Để nuôi gà đá tốt cần thiết không chỉ trong quá trình chăm sóc kĩ càng mà còn là nhiều vấn đề khác. Các sư kê luôn có các kỹ thuật để mắt và thúc cho gà mau đủ ký mau sung sức và luôn có thể lực tốt nhất trước Khi thi đấu. Vậy họ cho gà ăn các thứ gì để gà chọi để cho gà chiến kê có thể sung mãn nhất trước khi thi đấu. Bài viết tiếp sau đây sẽ Chia sẻ những thức ăn cần thiết cho gà đá sung mãn – bền bỉ nhất mà các sư kê nên biết

Thức ăn “chính” cần thiết cho gà đá sung mãn nhất

Thóc, lúa là 2 loại thức ăn chính cần cho gà ăn Từng Ngày để giúp gà lớn Nhanh, săn chắc cơ, dai sức & Chịu đòn giỏi. mặc dù lúa, thóc thường rất cứng không hữu dụng cho kỹ năng tiêu hóa của gà bởi vậy Lúc cho gà chọi ăn cũng phải theo một lệ luật khác biệt.

thức ăn cho gà đá
Bạn nên cho gà đá ăn lúa đã ngâm nước

 

+ Thóc, lúa chọn giống lúa ngon, hạt tròn, chắc hạt. Đem đãi hết hạt sâu bệnh, hạt lép rồi ngâm tầm 30p.

+ Nếu kỹ thì sau Lúc vớt ra cần đem phơi cho khô rồi mới cho gà ăn không thì vớt ra để ráo cho ăn ngay cũng được.

Lưu ý: Không nên dùng phương pháp ngâm thóc mầm cho gà ăn. bởi vì như vậy sẽ làm thóc mở màn nảy những mầm nhỏ tuổi. Loại này chứa nhiều độc tố gây hại cho gà.

Thức ăn “bổ dưỡng” cần thiết cho gà chọi đá sung mãn nhất

Rau xanh là phần tử chẳng thể thiếu trong danh sách thức ăn cho gà đá sung mãn – dai sức. Rau muống, xà lách, giá trị đỗ, cà chua rất giàu vitamin K – chất có kĩ năng giải độc tự nhiên rất cần cho gà đá. Trong khi đó, rau xanh còn chứa rất nhiều hàm lượng lớn những khoáng chất & những nguyên tố vi lượng có trong rau xanh còn giúp cho gà giảm thân nhiệt mau lẹ trong các ngày nắng nóng.

Một số sư kê còn cho gà chọi ăn chuối để vừa xẻ sung toàn vẹn dưỡng chất vừa giúp gà không bị tăng cân, thân thể săn chắc, cực kỳ phù hợp trong thời đoạn nuôi thúc gà (khoảng 10 ngày trước Lúc thi đấu).

Thức ăn “phụ gia” cần thiết cho gà đá sung mãn nhất

Mồi là nhóm thức ăn cho gà đá sung mãn – dẻo dai. Mồi không chỉ cung cấp protein, chất đạm có lợi cho gà giúp cơ bắp săn chắc mà còn giúp lực đá của gà mạnh hơn, độ hưng phấn, máu chiến của gà cũng tăng hơn nhiều lần so với ăn thóc – lúa – rau xanh thông thường.

Nếu quý khách đã từng xem trận thi đá gà Campuchia quý khách sẽ thấy những chú chiến kê Ở đây cực kì kiêu dũng, hăng tiết, máu chiến, đấu cho đến chết mới kết thúc lại.

Để chiến kê của bạn có được tinh thần kiêu dũng, sự lì đòn, quả cảm và sung sức đó, quý khách Có thể cho chúng ăn những thức ăn cho gà đá sung mãn – dai sức trước thi đấu. các loại được ưa chuộng nhất gồm:

  • Sâu super worm:Giúp kích thích độ hưng phấn và kích thích quá trình thay lông cho gà.
  • Lươn, trạch nhỏ:bửa sung máu, chất lượng cao cho gà thường bị tái mặt, tím mồng
  • Cho gà ăn thịt bò: Giúp trở nên tân tiến cơ bắp rất phù hợp cho gà bị suy, gầy hoặc trúng gió nhanh phục hồi
  • Tôm, tép nhỏ: Giúp cho gà chắc xương
  • cá chép nhỏ:thích hợp đối với các chú gà chiến đang trong thời gian tăng cơ, giảm mỡ, hay nói đơn giản hơn là giảm cân.
  • Dế:loại mồi thường sử dụng trong những ngày mùa đông giá trị rét để thăng bằng thân nhiệt cho gà. do dế có tính nhiệt cao.

 

Thuốc cần thiết cho gà đá sung mãn nhất

Để phòng bệnh cho gà đá, giúp gà tăng nhanh sức đề kháng, chống viêm nhiễm lây bệnh từ gà không giống hoặc ủ ấm, góp ích cho quá trình om bóp gà đều cần phải sử dụng thuốc. Gồm các loại:

  • + Thảo dược thiên nhiên như gừng, tỏi, rượu, trà, nghệ,…
  • + Thuốc gà đá cung cấp lớn cho quá trình chăm nom và nuôi gà đá mau sung sức: Super Vitamin B12, Winner STR 1000, RainBow, Tonic Pill.

gà đá nên ăn gì để luôn hiếu chiến
dùng nghệ để om bóp giúp gà chọi mạnh mẽ, làn da dày và đỏ đẹp

*** LƯU Ý: Ngoài cách thức ăn, các loại thức ăn cho gà đá sung mãn – bền bỉ thì việc cho gà đá uống nước đúng cách cũng rất quan trọng giúp gà giải nhiệt Từng Ngày. Nên cho gà uống nước vào sáng sớm để tiêu hóa lượng thức ăn còn sót lại vào tối hôm trước. Vào buổi tối thì nên cho gà uống ít nước hơn để tránh tích nước cho gà.

Trả lời