Chia sẻ phương pháp xây dựng lồng gà riêng cho trang trại của bạn

Gà đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các nhà chăn nuôi trong doanh nghiệp, do chi phí và bảo trì thấp. Xét đến hai lợi ích này, cùng với lợi ích bổ sung là nhu cầu cao liên tục trên thị trường , không có gì ngạc nhiên khi các nhà chăn nuôi cống hiến 100% của họ trong việc duy trì một trang trại tốt – bao gồm cả việc xây dựng chuồng trại của họ. Nếu bạn đang cân nhắc về việc tham gia kinh doanh, hãy nhớ đọc qua bài viết này để tìm hiểu cách xây dựng chuồng gà riêng cho trang trại của bạn!

1. Tìm hiểu lồng gà phù hợp

Bước đầu tiên của quá trình xây dựng là lý tưởng hóa. Có nhiều loại lồng đá gà phù hợp với các nhu cầu khác nhau, nhưng hai loại phổ biến là:

Lồng mở : Chúng có những khoảng trống rộng rãi cho phép không khí tự nhiên đi vào và ra qua lồng. Loại lồng này là một trong những loại lồng phổ biến nhất được tìm thấy ở Indonesia, vì chúng thân thiện với chi phí và hiệu quả .

Lồng kín: Không giống như các lồng khác, lồng kín không có khoảng trống rộng trên tường để lưu thông. Thay vào đó, họ đã lắp đặt hệ thống thông gió công nghệ cao trong các bức tường của họ để đảm bảo rằng những con gà này được nuôi dưỡng tốt trong một môi trường vệ sinh . Loại chuồng này hầu hết được tìm thấy trong các trang trại chăn nuôi công nghệ cao ở các doanh nghiệp lớn.

2. Các phép đo phù hợp

Bước tiếp theo là tạo các phép đo của bạn. Tốt nhất, một lồng gà nên có chiều cao 2m và chiều dài 1,8m – mặc dù nó phụ thuộc vào kích thước của gà của bạn.

Chia sẻ phương pháp xây dựng lồng gà riêng cho trang trại của bạn
Chia sẻ phương pháp xây dựng lồng gà riêng cho trang trại của bạn

Chuồng gà nên được xây dựng theo kiểu nghiêng để trang trại của bạn có thể thoải mái di chuyển xung quanh. Ngoài ra, nó cũng nên được xây dựng ở vị trí tương ứng với hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn : điều này giúp đồng hồ bên trong của chúng kêu khi mặt trời mọc.

3. Lập kế hoạch thiết kế của bạn

Trước khi xây dựng lồng thực tế, hãy nhớ in cẩn thận thiết kế lồng gà của bạn màu xanh lam như hướng dẫn. Bản in màu xanh lam của bạn không cần phải xây dựng chi tiết, chỉ cần bạn hiểu hướng thiết kế đang hướng đến và có thể xây dựng một kế hoạch hành động xung quanh nó.

4. Xây dựng

Bước cuối cùng và cuối cùng là thi công lồng thực tế. Sử dụng các bản thiết kế mà bạn đã thiết kế làm hướng dẫn và nhớ thu thập nhiều công cụ cần thiết nhất có thể. Nếu bạn cần, hãy nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp để xây dựng thiết kế lồng lý tưởng cho bạn. Nếu bạn bắt đầu với nhiều mảnh riêng biệt và lắp ráp chúng về cuối, bạn có thể đảm bảo rằng mọi ngóc ngách đều được xây dựng cẩn thận và chi tiết.

Vậy là xong, một hướng dẫn đơn giản từ Daga360.com về cách tự xây chuồng gà cho trang trại của bạn! Hãy nhớ đọc thêm các bài báo liên quan và nghiên cứu thêm về cách bạn có thể xây dựng một chiếc lồng hoàn hảo tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Chúc may mắn cho việc xây dựng của bạn và tận hưởng mọi quá trình!

Trả lời