Cho Gà Ăn Đậu Nành Có Tốt Không?

Việc cho gà ăn đậu nành hay các loại đậu khác nhau cùng như đậu xanh, đậu đen, đậu trắng,…có tốt cho gà hay không ?

Chúng tối đã tổng hợp Câu trả lời của trường Đại học Mississippi phân tích như sau:

Đậu nành là một loại đậu có chất đạm rất cao trong các loại ngũ cốc, rau quả. Tuy chất đạm của đậu nành không là chất đạm lý tưởng như từ thịt, cá nhưng có thể cung cấp nguồn đạm cao cho người ăn chay, ăn rau quả.

gà ăn đậu nành có sao không
gà ăn đậu nành có sao không

 

Các loại đậu nói chung là một loại rau củ (legume), trong nó có chất ức chế (inhibitor) enzyme gây ra việc rối loạn tiêu hoá và hấp thụ dưỡng chất trong cơ thể của gà. Do đó các loại đậu nói chung nhất là đậu nành không được cho gà ăn hạt đậu sống hay ngâm nước cho lên mộng. Đậu nành phải được rang hay nấu chín vì qua quá trình nấu nướng, đậu bị nhiệt phân cho gà ăn mới tốt và có chất dinh dưỡng cao.

Muốn chiến kê ăn đậu nành, không nên cho ăn nguyên hạt sống hoặc ngâm nước cho lên mộng. Đậu lên mộng có chứa chất độc, gà ăn vào nhẹ thì bị rối loạn tiêu hóa. Nặng có thể bị ngộ độc và chết. Thay vào đó nên rang đậu nành lên hoặc nấu chín rồi mới cho chiến kê sử dụng. Nó không chỉ giảm đi nhiệt lượng lớn trong đậu nành mà còn tăng nhiều giá trị dinh dưỡng cho chiến kê.

Chúc bạn nắm được cách cho gà ăn đậu nành đúng cách, mang lại hiệu quả cao nhé. Đừng quên để lại bình luận, đánh giá cũng như cảm nhận của bạn cho chúng tôi nhé.
Daga360.com tự hào là trang website uy tín cung cấp các kiến thức nuôi gà đá cũng như tường thuật các trận đá gà trực tiếp diễn ra tại đấu trường Thomo mới nhất trong ngày.

Trả lời