Dân mạng quốc tế trầm trồ với gà Đông Tảo Việt Nam

Gà Đông Tảo của Việt Nam thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng Quốc tế bởi đôi chân khổng lồ cực kỳ lạ mắt. Cùng Daga360 xem cư dân mạng nói gì về giống gà đặc biệt này của Việt Nam nhé!

Gà Đông Tảo của Việt Nam cực kỳ dễ nhận biết nhờ thân hình to lớn, đôi chân xù xì to gấp nhiều lần so với các con gà bình ường. Chính đặc điểm độc lạ này của chúng mà ngay khi xuất hiện trên Weibo (Trung Quốc) rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã để lại bình luận thú vị về chúng:

  • Chân gà này ngâm tương thì quả là tuyệt vời
  • Ôi trời đất, cái chân của nó nhìn đáng sợ quá
  • Làm món chân gà với ớt ngâm thì không còn gì bằng!

Không chỉ cư dân mạng Trung Quốc trầm trồ về chúng, độc giả quốc tế cũng không kém phần bất ngờ về giống gà này. Bình luận trên một bài viết của tờ Daily Mail (Anh) nhiều độc giả đã chia sẻ:

  • Ồ, đây là điều lạ lùng nhất mà tôi thấy trong ngày hôm nay
  • Tôi không biết liệu nó có đứng được 5 giây không nữa
  • Nhìn nó là hiểu ngay tại sao việc đẻ trứng lại khó khăn
  • Món gà này rất ngon, đặc biệt với những người thích ăn chân gà

Năm 2021, trang TVBS (Đài Loan, Trung Quốc) cũng đã đưa tin về gà Đông Tảo. Trong bài viết, một chuyên gia ẩm thực đã thử thưởng thức món ăn từ gà này. Món ăn mà chuyên gia thưởng thức là món chân gà Đông Tảo hầm với ngải cứu và 11 loại thảo mộc khác nhau.

Chuyên gia này chia sẻ cảm giác được ăn chân gà Đông Tảo hầm: “Ngay miếng đầu tiên đã thấy hoàn toàn khác biệt so với chân gà thường. Chân gà này dày tới mức tôi không cắn được tới xương gà. Nước gà đậm đà và mỡ gà trào ra trong miệng ngay lập tức, quyện với vị da gà tạo thành một hương vị độc đáo khó tả.”

“Cảm giác như đang phải nuốt trọn một cốc kem vậy. Tôi chưa quen cảm giác này lắm, thịt gà khá thú vị nhưng hình như tôi đang ăn sai cách. Tôi cảm giác nếu thái chân gà ra thành những phần nhỏ hơn, thì sẽ hiểu được tại sao mọi người thích ăn nó đến vậy”.

Gà Đông Tảo không chỉ ngon ở phần chân mà thịt của chúng cũng ngọt, đậm hơn so với gà thường. Càng nuôi lâu da của gà càng dày, thịt càng thơm ngon. Điều đó cũng lý giải vì sao, vào dịp Tết giá bán của loại gà này cực cao, lên tới hàng triệu đồng/ con.

Trả lời