Kỳ lạ con gà mái tự chuyển đổi giới tính ở Sơn La

Đã bao giờ bạn thấy một con gà mái chuyển giới tính thành gà trống chưa? Mới đây bà con ở Vân Hồ – Sơn La đã vô cùng kinh ngại với một hiện tượng như vậy. Cùng Daga360 khám phá ngay sau đây.

Theo chia sẻ của anh Tráng A Tráng (bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La), hơn 4 năm trước, vợ chồng anh được bố vợ tặng cho con gà này và một con gà trống. Bố anh Tráng xem tướng con gà và nói rằng đây là giống gà quý hiếm, sống dai, đá khỏe và sẽ mang tới sự giàu có, sung túc cho người nuôi.

Tiếng tăm của con gà 9 cựa này vang xa khắp đây cùng đó, nhiều người đến hỏi mua, trả giá 10 triệu đồng nhưng anh Tráng nhất định không bán.

Thế nhưng từ năm 2019 con gà mái này lại không đẻ nữa. Con gà trống lông đen, cùng sống với gà mái suốt 4 năm qua cũng không chịu phủ con mái nữa.

Từng ngày trôi qua, gà mái bỗng chốc biến đổi dần thành gà trống. Nó có mào dài hơn, đỏ hơn, đẹp hơn. Lông trên cổ cũng trổ ra rất đẹp và mềm. Cặp chân đen sì đang dần chuyển sang hồng pha đỏ. Đuôi của gà mái trước kia cụt lủn giờ mọc ra dài ngoằng. Đây quả thực là hiện tượng chuyển đổi giới tính ở gà mà trước nay chưa từng thấy.

Trả lời