Gà nòi ngũ sắc Dabaco – Ngoại hình đẹp, thịt chắc, thơm ngon

Trên cơ sở giống gà nòi Bến Tre, công ty Dabaco Bình Phước đã nghiên cứu thành công giống gà Nòi Ngũ Sắc hoàn hảo từ ngoại hình tới chất lượng thịt. Hãy cùng Daga360 tìm hiểu về giống gà này ngay sau đây.

Gà nòi Bến Tre là giống gà có ảnh hưởng quan trọng đối với văn hóa miền Tây Nam Bộ. Mặc dù gà này có thịt thơm ngon, nhưng lại chậm lớn, năng suất kém nên người nuôi không mấy mặn mà.

Hiểu được tầm quan trọng của giống gà này Công ty TNHH Dabaco Bình Phước (Tập đoàn Dabaco Việt Nam) đã quyết định bắt tay vào nghiên cứu, chọn tạo để đưa giống gà nổi tiếng nhiều màu sắc này tới gần nông dân hơn.

Dabaco là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm sưu tầm nuôi giữ và nghiên cứu các đặc tính của các giống gà nổi tiếng ở Việt Nam và hiện sở hữu, tích lũy được nguồn dữ liệu lớn về các tính trạng nổi trội về di truyền giống.

Công ty cũng ứng dụng các phương pháp chọn lọc giống hiện đại, sử dụng các phần mềm tốt nhất để tính toán phương án chọn lọc, cho ra kết quả chính xác nhất. Và giống gà Nòi Ngũ Sắc được ra đời trên chính nền tảng cốt lõi này.

Nòi Ngũ Sắc là giống gà quý có đặc điểm ngoại hình vô cùng khác biệt với bộ lông gà trống có 5 màu chủ đạo là ó, cú, xám, khét, chuối, trong khi gà mái lông pha thêm chút vàng hoặc nâu. Chúng sở hữu đặc trưng của dòng gà đá với mào nụ hoặc múi khế, dáng cao, lông gọn, chân xanh vàng nhạt hoặc xám nên rất phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của người dân miền Nam.

Gà nòi ngũ sắc có chất thịt đặc trưng của gà nòi Bến Tre nhưng nuôi nhanh lớn, khả năng chịu bệnh tốt. Vừa đáp ứng được thị hiếu ăn lẩu, tiệc cưới, hội nghị của người tiêu dùng nhưng đồng thời cũng không làm người chăn nuôi phải thất vọng về khoản lợi nhuận khi quyết định chọn nuôi giống gà này.

Theo đó, gà này chỉ mất khoảng 105 ngày nuôi là có thể xuất bán. Trong khi đó mức độ tiêu thụ thức ăn cũng rất thấp, chỉ dao động từ 2,94 – 2,96kg thức ăn/kg tăng trọng.

Thêm một ưu điểm nữa của gà nòi ngũ sắc đó là tỷ lệ nuôi sống đạt 97 – 98%. Gà có thể thích với mọi điều kiện chăn nuôi và khí hậu, địa lý của nước ta, đặc biệt là khu vực miền Trung, miền Nam, miền Tây nên tỷ lệ thắng lợi khi nuôi giống gà này của bà con nông dân rất cao.

Trả lời