Tìm hiểu xem Gà thay lông bao lâu? Mùa nào gà bắt đầu thay lông

Trong quá trình phát triển của con gà, thay lông là 1 chu trình tự nhiên và thoải mái của gà, giúp vứt bỏ lông già, xơ xác thay vào đó sẽ là 1 trong những bộ lông óng mượt, đẹp long lanh. Nhưng gà thay lông bao lâu? Mùa nào thì thay lông? Làm ra làm sao để gà nhanh mọc lông? Gà chọi thay lông vào tháng mấy ? Hãy cùng Đá Gà 360 đi tìm lời đáp chính xác nhất này nhé.

Đặc điểm của quá trình thay lông

Thay lông là quá trình rất bình thường diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi ở một chú gà chắc khỏe.

Gà thay lông bao lâu?
Gà thay lông bao lâu?

 

Một chu trình thay lông hoàn chỉnh sẽ đem về một thành quả là 1 trong những bộ lông óng mượt vô cùng đã mắt. Điểm lưu ý để phân biệt gà đang ban đầu thay lông như sau:

  • Việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, tiếp đến lan dần xuống ức và đuôi
  • Quá trình thay lông lệ thuộc nhiều vào sức khỏe, tình trạng and sự âu yếm trong thời giant hay lông
  • Chu trình này cũng đều có thể được thay đổi bằng thức ăn, nước uống hay ánh sáng…

Gà thay lông bao lâu?

Thay lông đc chia thành hai giai đoạn tương ứng với hai kiểu gà: gà con thay phần lông tơ & gà trưởng thành thay lông theo định kỳ

Gà con thay lông non

Hiện Đây cũng là đợt gà thay lông trước tiên trong veo quá trình sinh trưởng và trở nên tân tiến ở gà. Từ khi được 6 -8 ngày tuổi & hoàn tất chu trình trong thời gian 4 tuần tuổi trước tiên. Các chiếc phần lông tơ bông của gà sẽ dần rụng đi. Thay vào đó là một lớp lông dày hơn, cứng hơn, giúp giữ ấm cho cơ thể rất tốt.

Gà cứng cáp thay lông

Khi gà thay lông to hơn một chút ít khoảng từ 7 đến 14 tuần tuổi. Bây giờ các chiếc lông dài bắt đầu xuất hiện. Chu trình thay lông xong vào 5.5 – 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn này gà trống thường thay lông mạnh hơn gà mái nên trông rất rõ ràng rệt.

Khi gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi thì chúng ban đầu bước vào giai đoạn thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành. Chu trình này sẽ có được lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm

Mùa nào gà bước đầu thay lông

Gà lần thứ nhất thay lông rộ nhất trong tháng 6, 7 âm lịch hàng năm Có nghĩa là vào trong tiết trời cuối hè sang thu hoặc đầu đông là dễ phát hiện nhất. Gà trống thì thường thay lông sớm hơn gà mái. Thường rơi vào khoảng tháng 5, 6.

Xong xuôi chu trình thay lông sẽ thấy gà thay lông có một bộ lông sáng, đẹp, mềm mịn và mượt mà & mướt hơn. Đặc biệt, lông cánh đợt hai sẽ to & dài thêm hơn nữa so với lông cũ.

Dẫu thế, lông chứa đến 85% lượng protein nên việc tái tạo lông mới yên cầu nhiều năng lực & dưỡng chất dự trữ nhiều hơn nữa. So với gà mái đẻ thì giai đoạn này hoàn toàn có thể giảm bớt tỷ lệ đẻ hoặc nhưng ngưng và đến lúc thay lông dứt.

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi cho nhanh mọc lông

Gà thay lông bao lâu & mùa thay lông của gà là bao giờ thì đã giải quyết hoàn thành. Thì cách chăm lo để gà nhanh ra lông, lông dài óng mượt cũng đòi hỏi một kỹ thuật chăm lo rất chi là khác lạ. Quá trình này đc phân thành 3 giai đoạn: thay lông, ra lông & khô lông.

Giai đoạn 1: Gà chọi lần đầu tiên thay lông

Khi gà ban đầu giai đoạn thay lông theo định kỳ hàng năm theo định kỳ. Thì cần cho gà nghỉ ngơi thư dãn không nhập cuộc các kỳ vần hơi, vần đòn tốn nhiều năng lượng.

Thay vào đây sẽ là các bài tập nhẹ dịu kết phù hợp với việc tắm cho gà kích thích đá gà thomo thay lông. Bên cạnh đó cơ chế đủ chất, vào mồi cho gà chọi cũng đóng tầm quan trọng quan trọng.

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

Giai đoạn cần thiết nhất để quyết định bộ lông mới của gà sau khoản thời gian xong thay lông. Chính sách ăn của gà chọi đang ra lông như sau:

  • thực đơn ăn giảm còn 2/3 so với gà chiến bình thường
  • bổ sung cập nhật thêm rau xanh, đậu phộng cho gà
  • Cho gà uống dầu cá 2 ngày 1 viên và bổ sung thêm đạm
  • 1 tuần cho gà ăn 1 cái trứng cút + 1 miếng thịt nạc nhỏ

Lưu ý: Khi gà chọi đang ra lông không nên tắm thường xuyên mà 2, 3 ngày mới nên tắm 1 lần.

gà thay lông
gà thay lông

Giai đoạn 3: Gà chọi khô lông

Gà bước vào giai đoạn khô lông thường tăng cân rất chóng vánh. Chính vì vậy, cũng phải tự điều chỉnh chế độ ăn để hạn chế gà tăng cân quá nhanh không kiểm soát và điều hành đc. Do vậy luôn phải làm như sau:

  • Nên Loại thịt con lợn nạc ra khỏi dở cơm còn những thực đơn khác không thay đổi
  • 1 tuần tắm 1 lần cho gà để kích thích ra lông và giúp lông đỡ bị xoăn. Nên tắm khi trời có nắng để tránh việc gà bị mất gân, nhiễm lạnh hay chạm chán một số trong những bệnh liên quan đến đường hô hấp.’

Giai đoạn 4: gà khô lông

Gà hoàn thành giai đoạn thay lông và khô lông thì luôn phải tỉa bớt lông ở những vị trí như đầu, cổ để gà thay lông thoáng mái và giải nhiệt khi thời tiết quá nóng. Khi tiết trời nắng ráo thì thực hiện vào nghệ và sẽ cho gà thực hiện các bài vần, chạy lồng, chạy bội để tăng tốc thể lực, sức bền and giữ được một thể chất chắc chắn, cường tráng.

Viết bài viết này Đá Gà Trực Tiếp 360 đã giải đáp cho chính mình độc những kiến thức liên quan đến việc gà thay lông bao lâu? Mùa thay lông và cách chăm sóc chính xác gà trước và sau chu trình thay lông. Hi vọng sẽ cho chiến kê của người sử dụng luôn luôn có một bộ lông chắc chắn, óng mượt.

Trả lời