Thích thú với chú gà trụi lông, mê “sầu”, khách trả 50 triệu chủ không bán

Đã bao giờ bạn thấy một chú gà còn sống mà trên người trụi lơ không một cọng lông chưa? Chú gà đặc biệt này có ngoại hình y chang vậy, thích ăn sầu riêng, được khách trả giá 50 triệu đồng nhưng chủ không bán. Cùng Daga360 khám phá chú gà kỳ lạ này nhé!

Chú gà đặc biệt này là “gà cưng” của anh Trương Hải Phong (SN 1987), trú tại Tân Lộc (Thốt Nốt, Cần Thơ) một người nổi tiếng trong giới chơi gà kiểng ở miền Tây khi sở hữu trang trại nuôi gà Peru với hàng trăm con.

Anh chia sẻ, năm 2017, anh nhập một cặp gà Peru từ Mỹ về để nhân giống với chi phí là 57 triệu đồng. Khi tiến hành nuôi, cho gà đẻ trứng, chúng ấp nở ra những con gà bình thường. Tuy nhiên tới năm 2020, trong một lứa gà có 9 trứng thì 1 trong số đó lại có một con trụi lông. Anh đã phải rất vất vả để sưởi ấm, che mùng, tránh muỗi đốt nó.

Sau nửa năm nuôi gà trụi lông trong lồng kính. Cho nó ăn cơm, trái cây như chăm em bé. Nó đã lớn, phát triển khỏe mạnh, có thân hình cân đối, mào to đẹp, đỏ rực rỡ, Mỗi ngày anh cho nó ăn 3 bữa, nó đặc biệt thích ăn đu đủ và sầu riêng.

Nhìn thấy chú gà kỳ lạ, nhiều người hiếu kỳ và ngỏ ý muốn mua lại với giá 50 triệu đồng nhưng anh Phong vẫn không muốn bán. Bởi anh muốn giữ nó lại để phân tích, nghiên cứu về loài gà đặc biệt này.

Theo tìm hiểu, gà trụi lông có tên tiếng Anh là Featherless chicken hay Naked chicken, là một biến thể gà được Giáo sư Avigdor Cahaner, nhà di truyền học người Israel là người tạo ra. Ông tiến hành nghiên cứu cùng các đồng nghiệp tại khoa di truyền học, Viện Khoa học Nông nghiệp Rehovot, Israel.

Trả lời