hướng dẫn cách cho gà đẻ tốt mùa nóng

Chăn nuôi gia cầm trong mùa nóng thì rất khó khăn với các anh nhiêu thiếu kinh nghiệm. Hôm nay Daga360 sẽ hướng dẫn cách cho gà đẻ tốt mùa nóng nhé.

Các nghiên cứu đã đã minh chứng  rằng ngày hè vào thời kỳ nhiệt chiều cao mà tăng cường thêm 1,5% dầu đậu nành thì tỉ lệ đẻ trứng của gà cũng tăng thêm rõ ràng do. Vì thế nên giảm lượng những loại thức ăn ngũ cốc như ngô, duy trì ở mức không thực quá 50%.

Theo đó bạn nên tăng thêm các loại thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao có thể bảo đảm phát huy tính năng sinh sản của gà đẻ.

Xem thêm: Chia sẻ cách để gà mẹ bỏ ấp trứng hiệu quả

Bạn nên cân nhắc tăng lượng thức ăn chứa protein cho gà vào những ngày hè nóng nực. Những ngày này sức ăn của gà giảm, chỉ có tăng thêm lượng thức ăn chứa protein đồng thời bảo đảm sự thăng bằng amino axit mới có thể cung cấp đủ nhu cầu protein của gà đẻ, Ngược lại lượng protein không đủ sẽ ảnh hưởng tác động tới sản lượng trứng.

hướng dẫn cách cho gà đẻ tốt mùa nóng
hướng dẫn cách cho gà đẻ tốt mùa nóng

Ở mùa hè cũng như mùa nóng, tỉ lệ protein trong thức ăn của gà thường cao hơn tỉ lệ trong các mùa khác khoảng chừng 1 – 2%, đạt tới trên 18%. Vì thế bạn nên cần làm món ăn như là

  • Kết hợp bã đậu tương, bánh khô dầu hạt bông, những loại bánh bã gạo trong thức ăn cho gà, khoảng hơn 20 – 25%
  • Các loại thức ăn chứa protein như bột cá cần để tăng thêm sự ngon miệng cho gà.
  • Tăng hàm lượng thức ăn từ thực vật.

Bạn nên cẩn trọng khi dùng các chất phụ gia trong thức ăn cho gà để né các tác nhân như nhiệt độ cao khiến gà đẻ bị áp lực & năng lực đẻ trứng cũng trở nên giảm xuống việc trộn thêm một số ít thuốc chống căng thẳng vào món ăn thức uống của gà là rất thiết yếu ví như:

  • Trong nước uống của gà cho thêm 0,1 – 0,4% vitamin C và 0,2 – 0,3 % Chloride sẽ có tác dụng giải nhiệt rõ ràng.
  • Cho thêm 0,04% kẽm kháng sinh vào trong thức ăn từng ngày của gà rất có thể duy trì sự thăng bằng các vi khuẩn bên phía trong ruột, thôi thúc sự hấp thu các chất dinh dưỡng, sâu sát tỉ lệ chuyển hóa thức ăn, cùng theo đó còn tồn tại công dụng chống lại mệt mỏi
  • Thêm 0,1% axit Fumaric vào đồ ăn hoặc thức uống của gà sẽ có kết quả giải nóng giảm căng thẳng mệt mỏi gia tăng sức ăn và tỉ lệ đẻ trứng.

Phía trên đây là những chia sẻ cách để gà đẻ trứng mùa nóng tốt mà Daga360 đã tổng hợp lại mời các bạn xem rõ hơn nhé.

Trả lời