Hướng dẫn cách nuôi gà đá hiệu quả nhất

Nuôi gà đá tới pin luôn là vấn đề được quan tâm đến nhưng nhiều người lại không biết cách nuôi và chọn cho mình một giống gà đá tốt. Hôm nay đá gà trực tiếp 360 sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nuôi gà đá hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Phương pháp nuôi gà đá

Kỹ thuật chăn nuôi gà đá – không như các loại gà bình thường khác, gà đá hay gà chọi mang những đặc biệt biệt từ cách sinh sống, điều kiện môi trường cũng như thức ăn.

Hướng dẫn cách nuôi gà đá hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách nuôi gà đá hiệu quả nhất

Điều cần thiết ở đó chính là gà đá nuôi với mục đích để đá hay có cách gọi khác là chọi chứ không phải để đưa thịt. chính vì như vậy mà kỹ thuật chăn nuôi gà đá cũng biệt lập thuộc những loại gà nuôi để lấy thịt và là điểm không còn đơn giản.

Để thành công trong việc nuôi một con gà đá thì cần đào bới kỹ chu trình về kỹ thuật chăn nuôi gà, các trải nghiệm trong từng khâu chọn giống gà, cách dựng chuồng trại, kỹ thuật luyện tập như sau để cho tương thích mà hiệu quả tối ưu nhất. Thông tin mà Đá gà 360 chia sẻ sau đây sẽ là giúp đỡ bạn thâu tóm bí quyết so với một fan thợ nuôi gà đá để áp dụng tốt nhất có thể.

Kỹ thuật nuôi và chọn giống gà đá (gà chọi)

Trong việc nuôi gà đá , thì đây là nền tảng cho việc tín đồ nuôi gà  có lựa chọn đúng giống gà rất tốt hay không? Việc chăn nuôi giống gà đó có kết quả hay không?

Nói tới gà đá thì chắc đa số chúng ta sẽ sở hữu cân nhắc gà đá thì con nào cũng giống con nào. nNhưng với suy xét đó thì hoàn toàn sai lầm. Vì loài gà đá cũng giống như các loài động vật khác, sẽ sở hữu những con đá hay và con đá dỡ, nên để chiếm lĩnh được con gà chọi tốt nhất thì phải lựa chọn chúng từ các cái trứng rất tốt, điều ấy đồng nghĩa bạn cần phải lựa được được một chú gà bố chọi thật hay & để làm giống.

Để gây được giống giỏi thì điều tất nhiên là cũng phải chọn lựa được chú gà mái cùng bạn bè với gà trống để gây giống.

Bước sau cuối để phân biệt đúng chuẩn con nào là chọi rất tốt trong bè phái thì phải sang 1 lần sàng lọc, cho chúng chọi thử với nhau để chọn ra con đá tinh nhuệ.

Kỹ thuật luyện tập cho gà đá

Dù cho là chú gà đá hay đến mấy mà hoàn toàn không được luyện tập thì cũng giống như tín đồ học võ làm sao có sức để ra & chịu đòn. vì thế để gà luyện tập cách cực tốt nên nuôi gà trong một không gian rộng, thông thoáng, không thiếu thốn ánh sáng.

Tránh việc nuôi gà trong lồng, vì chế tạo khoảng không như nhà tù khiến cho gà không được chắc chắn, cơ bắp không được dẻo dai sẽ dẫn việc dễ mất sức lúc thi đấu.

Nên thả gà ra tự dotập luyện 3 lần/ tuần để khiến cho sức bền, để thích nghi môi trường xung quanh, công việc chọi gà để mỗi lần thi đấu địch thủ sẽ sung hơn.

Để bảo đảm kết quả chọi cũng tương tự tránh việc thương tích nên đeo chì vào chân gà, sẽ bảo đảm gà tốt nhất. Vì chì đã có được dát mỏng dính, có thêm lớp vải mềm quấn vào chân.

Thức ăn đủ dinh dưỡng cho gà đá

Để đảm bảo thể chất săn chắc, giúp gà có sức dẻo dai, bền hơn vậy thì ngoài ra thức ăn từ thóc nên bổ sung thêm các loại côn trùng như thằn lằn, ếch nhái, giun đất..hay các các loại hạt để đảm bảo an toàn đầy dinh dưỡng đủ dinh dưỡng, giúp gà sung hơn, đá khỏe hơn.

Với cách nuôi gà đá như trên của Đá gà trực tiếp 360 chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ nuôi cho mình một bầy gà đá hiệu quả nhé

Hoặc bạn có thể xem video dưới đây:

Trả lời