Hướng Dẫn Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Giúp Da Săn chắc hiệu quả

Với các anh em vừa mới chơi gà chọi, việc vào nghệ hay ra nghệ cho gà là điều khá mới. Bởi vậy, anh em nên biết kỹ thuật này chuẩn nhất nhé. Vậy đâu là cách vào nghệ chính xác cho gà chọi? Nếu bạn chưa biết, hãy đọc bài viết dưới đây của đá gà campuchia 360 nhé .

Tác dụng của việc vào nghệ cho gà

Các sư kê, hay người nuôi gà chơi gà có kinh nghiệm đều biết rằng vào nghệ là trong khâu quan trọng.  Không phải ngẫu nhiên mà giới chơi gà từ ai ai cũng đều phải vào nghệ cho gà.

Nếu bạn chưa có gà chọi thì hãy vào xem bài viết: cách chọn gà chọi đòn nhé.

Nếu chiến kê được vào nghệ vừa đủ và đúng kỹ thuật, chúng sẽ có tác dụng chịu đòn tốt hơn. Đồng thời, nó còn có tác dụng giúp gà nhanh chóng làm lành những vết thương sau lúc tập luyện.

Hướng Dẫn Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Giúp Da Săn chắc hiệu quả
Hướng Dẫn Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Giúp Da Săn chắc hiệu quả

Các tác dụng khi vào nghệ cho gà:

  • Giúp da gà đỏ hơn.
  • Tăng cao vẻ đẹp của gà
  • Tăng cao sức khỏe, giúp gà săn chắc hơn, tăng khả năng chịu đòn tốt.

Cách vào nghệ cho gà chọi hiệu quả

Dưới đây , Đá gà 360 sẽ chia sẻ những vật dụng mà bạn cần chuẩn bị cho việc vào nghệ cho gà. Chúng đều rất dễ kiếm bởi xuất hiện quanh cuộc sống của chúng ta.

Nguyên vật liệu để vào nghệ cho gà chọi vô cùng dễ dàng và dễ tìm:

  • Nghệ tươi giã nhuyễn hoặc bột nghệ khô khoảng 3 lạng
  • Rượu trắng 1 cốc đảm bảo nồng độ cồn không tạp chất cho gà.
  • Ngải cứu
  • 1 ly nhỏ tuổi rượu gạo
  • Phèn chua đã xay nát 1 thìa
  • Thuốc tẩm dai da gà (nếu có)
  • Chổi quét sơn để bôi nghệ lên cho gà

Trộn lẫn các nguyên liệu bên trên với nhau là bạn đã có tất cả hổn hợp rượu nghệ để triển khai vào nghệ cho gà. nếu cần dễ dàng hơn, bạn có thể cho bột nghệ đỏ đã có trước vào rượu trắng gạo, khuấy đều và triển khai vào nghệ cho gà.

Thứ nhất, giữ chặt để gà không giãy giụa. Đặt một chiếc khăn hoặc thảm bên dưới sàn để ngăn cản khi gà đạp làm hỏng móng, hư đế. tiếp nối, dùng chổi quét sơn nhúng vào các thành phần hỗn hợp rượu nghệ rồi quét đều khắp thân gà từ cao xuống thấp.

Quét nhẹ nhàng và đều  ở những khoanh vùng khuất như khe vai, nách, những vùng dưới lông. Đồng thời, tránh các Khu Vực như miệng, vết thương sâu khiến cho gà bị rát, cay.

Sau khoản thời gian vào nghệ, các bạn nên để chúng phơi nắng từ 1-2 giờ trong lồng rồi tiến hành rửa ráy ra nghệ cho gà nhé.

Cách ra nghệ cho gà chọi

Sau khi các bạn đã vào nghệ thì bước cuối cùng để loại bỏ lớp chất này trên da. Nếu để lâu sẽ gây ảnh hưởng cho gà. Hơn nữa cũng có thể gây ra ẩm mốc cho gà có tác dụng không tốt.

Cách ra nghệ cho gà chọi
Cách ra nghệ cho gà chọi

Thực hiện nấu nước lá ngải cứu & lá chè xanh, để nguội. Dùng dung dịch này để ra nghệ cho gà. chúng ta có thể dùng nước hẩm để thay thế cho nước lá chè xanh. Dùng khăn nhúng vào tất cả hổn hợp nước chè xanh, ngải cứu đã để nguội ở trên & lau khắp cơ thể gà để cho sạch sẽ. tiếp đến, làm cho gà khô lông trọn vẹn.

Thông thường, sau khoản thời gian vào nghệ khoảng 3-4 tiếng là chúng ta có thể tiến hành xả nghệ. Với gà từ 1 tuổi trở lên thì sáng vào nghệ, chiều ra nghệ. Riêng với mọi chú gà già, gà thừa cân thì thời hạn ra nghệ cách 1 ngày từ lúc vào nghệ để gà săn chắc & giảm mỡ.

Với những chia sẻ về cách vào nghệ, ra nghệ chuẩn chỉnh nhất của Daga360, hy vọng với những thông tin có ích vừa qua, bạn cũng có thể chăm lo chiến kê của bản thân ngày càng giỏi hơn.  Chúc các bạn vào nghệ cho gà thành công hiệu quả nhé !

Trả lời