Kiếm bôn tiền từ phương pháp nuôi gà thụ tinh nhân tạo

Khắp huyện Đại Từ, Phú Lương của tỉnh Thái Nguyên, ai ai cũng biết tới anh Nguyễn Văn Hảo ở xóm Ngọc Tiến, xã Phục Linh, huyện Đại Từ thu về tiền tỷ mỗi năm từ việc nuôi gà theo phương pháp độc đáo. Cùng Daga360vn tìm hiểu xem phương pháp độc đáo này là gì nhé!

Nuôi gà thụ tinh nhân tạo

Là một nông dân không bằng cấp, sống với nghề chăn nuôi gà đã hơn 20 năm. Cứ nghe ở đâu có cách nuôi hay, anh Hảo đều tìm tới để học hỏi. Và cũng chính vì thế anh đã học được kỹ thuật phối giống cho gà bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Theo anh, với phương pháp truyền thống, cứ 1000 gà mái thì phải cần hơn 120 con gà trống phối giống. Nhưng nếu áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo, chỉ cần 25 gà trống/ 1.000 gà mái là đủ, mà tỷ lệ trứng nở thành công đạt tới trên 97%.

Nhờ áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo vào chăn nuôi mà trang trại gà của anh mỗi năm trừ chi phí sản xuất thì cũng thu về lợi nhuận trên 1 tỷ đồng. Đây là điều mà trước đây anh chưa bao giờ nghĩ tới.

Thay vì nâng thêm số lượng gà con giống cung cấp ra thị trường. Anh Hảo tập trung vào việc làm tốt chất lượng giống, tạo niềm tin vững chắc trên thị trường. Tất cả các lứa gà giống của trang trại anh Hảo nở ra đều có khách đặt sẵn. Vậy nên đầu ra luôn được đảm bảo.

Với sự thành công của mô hình chăn nuôi trang trại gà giống bằng hình thức thụ tinh nhân tạo. Người thân, bạn bè ở khắp nơi như Hà Nam, Bắc Kạn, Yên Bái… đã đến học hỏi và được anh Hảo chuyển giao công nghệ này, cùng nhay phát triển kinh tế và tạo sự liên kết thị trường. Đây thực sự là mô hình chăn nuôi gà giống rất hay, đáng để các chủ trang trại khác tham khảo và áp dụng.

Trả lời