Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ cách nuôi gà độc đáo

Với cách nuôi gà độc đáo trước nay chưa ai áp dụng. Chủ trang trại gà tại Bắc Giang thu về tiền tỷ mỗi năm. Cùng Daga360vn xem bí kíp nuôi gà này cụ thể là gì nhé!

Thụ tinh nhân tạo cho đàn gà

Có niềm đam mê lớn với chăn nuôi, anh Văn Hữu Vượng ở thôn Đồng Tâm, xã Thường Thắng, Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã học hỏi, tìm tòi và áp dụng thành công phương pháp thụ tinh nhân tạo vào đàn gà giống của mình.

Dựa vào kinh nghiệm lâu năm làm nông nghiệp của mình, anh Vương đã chọn phương án nuôi gà lấy phân bón. Hơn 300 con gà giống được thả trên cánh đồng ở xa khu dân cư. Giảm thiểu đáng kể dịch bệnh và tăng trưởng.

Anh Vương cho hay: “Ở lần đầu triển khai này tôi đã thành công. Cây cối mọc dày hơn, phủ xanh đất đá. Vì thế mà tôi chọn nuôi gà để làm giàu”.

nuôi gà bằng cách thụ tinh nhân tạo

Tự học cách làm giàu

Nhận thấy nhu cầu về giống gia cầm trên thị trường rất lớn. Nhưng chất lượng lại không đảm bảo, tỷ lệ nở rất thấp. Năm 2006, anh Vượng đã dành hết tiền tiết kiệm của mình, vay thêm vốn để xây dựng trang trại, nuôi hơn 5000 con gà đẻ trứng để ấp và cung cấp giống.

Chuồng nuôi thiết kế dạng khép kín. Có hệ thống sưởi ấm mùa đông và làm mát mùa hè. Gà nuôi trong lồng làm bằng kẽm, không tiếp xúc với mặt đất nên tránh được các nguồn lây bệnh. Mỗi lồng ngốt 15 gà mái và 1 gà trống.

mô hình nuôi gà độc đáo

Thu bộn tiền với cách nuôi gà độc đáo

Lúc đầu, lứa gà giống đầu tiên ra đời anh Vương đã phải mang đi khắp nơi chào hàng. Nhưng với chữ tín, chất lượng gà giống tốt mà đến nay cơ sở gà giống của anh ngày càng được nhiều người biết tới khắp Bắc – Trung – Nam.

Hiện tại khu nuôi có 2 chuồng, 24 dãy với hơn 3 vạn con. Trong đó có 1,5 vạn gà bố mẹ sinh sản. Mỗi ngày, lò gà giống cho ra lò hơn 8000 quả trứng. Có tổng 9 lò ấp tự động điều chỉnh nhiệt công suất lớn. Xuất bán hơn 5000 gà giống mỗi ngày.

Mặc dù tỷ lệ trứng ấp nở khá cao. Nhưng vẫn có khá nhiều trứng bị hỏng. Vì thế anh Vương đã nghĩ tới phương pháp độc đáo đó là thụ tinh nhân tạo cho gà. Anh nghĩ, chúng ta đã áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo cho bò, lợn rất thành công. Cớ sao không áp dụng cho gà. Vì thế anh đã vận dụng phương pháp này nhiều lần và đã thành công.

Cách này không hề khó: “Trước khi lấy tinh gà, người thực hiện cần phải chuẩn bị thật kỹ, làm quen với gà để chúng không bị hoảng sợ. Sau đó lấy tinh dịch lấy từ gà trống pha loãng với nước theo tỷ lệ nhất định. Tiếp đến dùng xi lanh thụ tinh cho gà mái. Nhờ vậy mà tỷ lệ trứng ấp nở đạt trên 95%, cao hơn 30% so với phương pháp thông thường”.

Với mô hình phát triển gà giống độc đáo, mỗi năm doanh thu dự kiến anh Vương thu về hơn 4 tỷ đồng. Tạo việc làm cho 8 lao động địa phương với mức lương từ 5 – 6 triệu đồng/ người/ tháng.

 

Trả lời