Làm giàu từ nuôi gà ác tại Quảng Nam

Dám nghĩ, dám làm, cô gái trẻ Phạm Thị Nhân (30 tuổi, trú xã Duy Trinh, H. Duy Xuyên, Quảng Nam) đã khởi nghiệp với mô hình nuôi gà ác lấy thịt và trứng thu về hơn 200 triệu đồng mỗi năm. Cùng Daga360 tìm hiểu về mô hình chăn nuôi này ngay sau đây.

làm giàu từ nuôi gà ác

Sau những năm tháng bôn ba nơi xứ người, vợ chồng chị Nhân đã quyết định về quê an cư lập nghiệp. Anh chị vay vốn ngân hàng, xây dựng chuồng trại để chăn nuôi 200 con heo thịt và 3000 con gà ác. Còn nhớ thời điểm chập chững mới bước vào con đường chăn nuôi, kinh nghiệm vẫn còn ít nên 200 con heo của chị đã phải xuất bán giá thấp vì lo dịch bệnh sẽ mất trắng.

Khởi nghiệp thua lỗ nặng nhưng chị vẫn không nản chỉ. Nhận thấy nuôi gà ác hiệu quả, thị trường tiêu thụ nhiều trứng gà nên chị quyết định vay mượn mở rộng trại gà ác với quy mô 5.000 con. Khi gà vào thời kỳ đẻ trứng, một lần nữa chị Nhân lại rơi vào khủng hoảng. Bởi lúc này trên thị trường, trứng gà ác rất nhiều, sản phẩm bán ra rất chậm. Khi đó, chị chạy khắp nơi tìm đầu ra cho trứng. Dần dần sản phẩm trứng gà của chị cũng có chỗ đứng trên thị trường.

Hiện tại, mỗi ngày trang trại của chị xuất bán ra thị trường khoảng 1.200 quả trứng, thu về hơn 3 triệu đồng. Trứng có giá bán từ 28.000-30.000 đồng/10 quả. Trung bình một năm trừ chi phí có thể thu lãi hơn 200 triệu đồng. Thịt gà ác thơm ngon, không bị nhũn nên được người tiêu dùng khá ưa chuộng. Vì thế chị Nhân đã đầu tư nuôi gần 2.000 con gà ác lấy thịt bán với giá 120.000 đồng/con, thu lợi nhuận cao.

Trong tương lai, chị nhân dự kiến mở rộng thêm quy mô trang trại chăn nuôi để cung cấp sản phẩm ra thị trường TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi. Chị đầu tư thêm nguồn thức ăn để nâng cao chất lượng trứng. Mong rằng thương hiệu trứng gà ác Hảo Nhân của chị sẽ ngày càng được nhiều người biết tới.

Trang trại gà ác Hảo Nhân của anh chị là một trong 3 trang trại nuôi gà ác quy mô lớn đầu tiên tại Quảng Nam. Năm 2021, trứng gà ác của trang trại vinh dự được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP và nhiều lần được cử đi tham dự triển lãm, giao lưu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trả lời