Học hỏi cách nuôi gà chuồng lạnh thu 90 tỷ/ năm của lão nông Bình Dương

Mô hình nuôi gà lạnh mang về cho lão nông Đinh Ngọc Khương ở Bình Dương doanh thu 90 tỷ/ năm và ông là 1 trong 63 nông dân xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021. Cùng Daga360 tìm hiểu kỹ hơn về mô hình nuôi gà hiện đại này ngay sau đây.

Nhắc tới ông Đinh Ngọc Khương (53 tuổi), ở ấp Nước Vàng, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương có lẽ nhiều người đều biết đến. Ông chính là chủ trại gà nuôi theo mô hình chuồng lạnh thu về 90 tỷ đồng/ năm.

Trước khi bắt tay vào nuôi gà theo mô hình mới này, ông Khương đã từng nuôi heo, nuôi gà bằng cách truyền thống ở quy mô lớn nhưng đều thất bại. Ban đầu khi bắt tay vào mô hình nuôi gà chuồng lạnh này, ông cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Thế nhưng nhờ những kinh nghiệm tích lũy được sau mỗi lứa nuôi, cùng việc áp dụng công nghệ kỹ thuật cao, ông đã dần bắt nhịp được cách nuôi mới và làm chủ mô hình chăn nuôi hiện đại này.

Mô hình nuôi gà chuồng lạnh

Toàn bộ các khâu như điều chỉnh nhiệt độ, cung cấp thức ăn cho gà… đều được điều khiển bằng hệ thống tự động. Khắp trang trại đều được lắp camera giám sát để chủ nuôi dễ dàng nắm bắt được tình hình.

Tính tới thời điểm hiện tại, mô hình nuôi gà lạnh lấy thịt của gia đình ông Khương đang có khoảng 400.000 con. Nhờ việc ký kết đầu ra với 2 công ty nên nguồn gà thương phẩm đã tránh được rủi ro khi mà thị trường gặp biến động.

Hiện mô hình nuôi gà lạnh ở Bình Dương chưa có nhiều. Ông Khương cho rằng, mô hình này ngoài việc cần một nguồn vốn đủ lớn, người nuôi còn phải có kiến thức sâu, am hiểu nhiều về chăn nuôi. Có không ít người đã tìm tới ông để học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi theo mô hình lạnh, ông Khương đều nhiệt tình hướng dẫn để mọi người cùng nhau làm giàu.

Năm 2021, ông Khương vinh dự là 1 trong 63 nông dân Việt Nam xuất sắc nhất với thu nhập cao nhất (90 tỉ đồng/năm). Tính ra mỗi năm trừ các chi phí, ông cũng thu lãi từ 15-20 tỉ đồng.

Trả lời