Nuôi gà đẻ trứng thu lãi hàng chục triệu đồng mỗi tháng

Trong bài viết này, Daga360 sẽ chia sẻ tới quý độc giả mô hình nuôi gà đẻ trứng thu lãi hàng chục triệu đồng mỗi tháng của nông dân Lê Thiệu tại Bình Định. Cùng xem bí quyết chăn nuôi của anh là gì qua bài viết dưới đây.

Trang trại nuôi gà này của anh Thiệu tại thôn Phước Bình, xã Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân, Bình Định) được đánh giá là mô hình chăn nuôi mới, có quy mô lớn nhất hiện nay. Tổng diện tích chuồng nuôi đạt 300m2, anh Thiệu nuôi 2.100 con gà đẻ lấy trứng. Gà được sống trong điều kiện chiếu sáng tốt, thông gió, có bệ đẻ trứng, thoát nước khoa học.

Anh Thiệu chia sẻ, anh đã tiêu tốn gần 800 triệu đồng tiền mua 2.100 con gà giống. Và đầu tháng 11/2022, anh thả gà hậu bị 15 tuần tuổi. Tới nay mỗi ngày anh thu trên dưới 2.000 quả trứng. Với mức giá bình quân hiện nay là 2.000 đồng/ quả, sau khi đã trừ các khoản chi phí, mỗi ngày anh thu lãi ròng trên 1.5 triệu đồng.

Trong thời gian tới, anh dự định mở rộng thêm chuồng trại khoảng 300m2. Liên kết với một số hộ dân tại địa phương mở rộng thêm mô hình chăn nuôi này.

Anh cho hay, gà đẻ trứng anh nuôi chủ yếu ăn bắp trộn với cám tổng hợp. Trứng gà mà anh nuôi thơm ngon hơn so với các nơi khác nên được người tiêu dùng ưa chuộng, đầu ra ổn định.

Để gà sinh trưởng, phát triển và đẻ trứng tốt, cần tiêm vắc-xin đầy đủ cho gà trong quá trình nuôi. Chúng cần thường xuyên bổ sung vitamin C và thỉnh thoảng uống thuốc giải độc gan. Ngày nào anh cũng kiểm tra chuồng nuôi để theo dõi sức khỏe của chúng. Nếu phát hiện con nào bệnh, khò khè là được cách ly điều trị ngay.

Theo chia sẻ của lãnh đạo xã Ân Hảo Đông, mô hình nuôi gà lấy trứng của anh Thiện bước đầu mang tới hiệu quả kinh tế cao sẽ mở ra hướng đi mới cho ngành chăn nuôi tại địa phương.

Trả lời