Chia sẻ mô hình và kỹ thuật chăn nuôi gà ta lai gà nòi tốt nhất

Một mô hình gà ta lai gà nòi đang HOT ở bà con mà nhiều trang trại đã làm và phát triển thành công. Gà ta lai nòi là loại vật nuôi kinh tế nặng cân, có chất lượng xuất sắc & đem đến hiệu suất chăn nuôi cao vì chúng có sức khỏe giỏi, ít dịch bệnh, tỷ lệ sống rất lớn. Vì thế hôm nay Daga360.com sẽ Chia sẻ mô hình và kỹ thuật chăn nuôi gà ta lai gà nòi tốt nhất. Cùng theo dõi nhé !.

Ưu điểm của giống gà ta lai gà nòi

Với thời gian dài lâu đời thử nghiệm lai các giống gà khác biệt nhau với nhiều loại gà… thì các người nông dân đã  có kiến thức & kinh nghiệm đã phân biệt rằng giống gà ta lai gà nòi là tốt và chất lượng nhất. Giống gà này không chỉ là sức đề kháng tốt, nhanh lớn, cân nặng xuất chuồng sau 3 tháng rơi vào khoảng 1,5 – 1,8 kg mà còn cung ứng được nhu cầu cao của thị phần vì có thịt dai, khỏe mạnh và ngọt khi tạo ra. Trong lúc đó, nếu nuôi gà ta thả vườn hay nuôi trong điều kiện chăn nuôi tương tự thì gà ta chỉ đạt được khối lượng khoảng 1,2 kg mà thôi.

Chia sẻ mô hình và kỹ thuật chăn nuôi gà ta lai gà nòi tốt nhất
Chia sẻ mô hình và kỹ thuật chăn nuôi gà ta lai gà nòi tốt nhất

Chính vì như thế mà mô hình chăn nuôi gà ta lai gà nòi hiện được nhìn nhận là loại hình mang đến công dụng kinh tế cao và không may thấp cho người chăn nuôi.

Kỹ thuật lai giống giữa gà ta với gà nòi cực hay

Để lai tạo chiến thắng giống gà ta lai gà nòi, nhân tố quan trọng đầu tiên đó là con giống phụ huynh phải đạt chuẩn mức cao. Bạn cần chọn gà mẹ là con gà ta lai gà nòi có xuất phát từ những viện chăn nuôi uy tín để hạn chế được sự đồng huyết, tránh dịch bệnh và có chất lượng đảm bảo, tỷ lệ hao hụt thấp; đồng thời chọn con bố là giống gà nòi thuần chủng, nhanh nhạy đã được phòng bệnh & có tác dụng thích nghi tốt với điều kiện môi trường.

Ngoài nhân tố về giống thì môi trường thiên nhiên chăn nuôi gà phụ huynh, chuồng trại cũng phải bảo vệ được lau chùi và vệ sinh thật sạch sẽ liên tiếp để hạn chế lây lan dịch bệnh, cùng lúc nguồn thức ăn phải cung ứng không hề thiếu đủ dinh dưỡng để gà phát triển, tăng trưởng.

Trong quá trình nuôi, người cần lựa chọn những quả trứng to, đều để khi đưa vào ấp sẽ đạt được mật độ thành công cao. Mặt khác, trứng sống phải được thu nhặt liên tục, không được để chúng nằm lâu trong chuồng.

Lò ấp là yếu tố cũng tương đối quan trọng trong những công việc quyết định đến mật độ trứng nở cao hay thấp. Bạn cần chọn loại lò ấp hợp với điều kiện độ nóng & ẩm độ của nơi sinh sống để phôi gà phát triển, chu trình ấp nở dễ dàng và mật độ thành công cao. Lạ biệt, trong khi ấp, tín đồ cần kiểm tra, đảo lật trứng liên tục, bảo trì mức nhiệt cân xứng, không thực sự cao cũng không quá thấp.

Sau giai đoạn ấp thì fan chuyển gà con sang lò nở. Cũng như lò ấp, lò nở rất cần được trang bị tương đối đầy đủ những dòng thiết bị quan trọng để tăng mật độ sống của gà con.

Mô hình chăn nuôi gà ta lai gà nòi

Gà con sau khi đã chắc chắn thì trước khi đưa vào nuôi trong môi trường tự nhiên, bạn phải tiêm phòng vắc xin phòng bệnh để tránh mật độ thất thoát. Môi trường thiên nhiên nuôi có thể là chăn thả hoặc bán chăn thả. Mỗi hình thức sẽ sở hữu được những điểm mạnh riêng như sau:

  • Mô hình nuôi chăn thả sẽ cho gà có thịt ngon & chắc thêm vì vận động nhiều, cùng lúc fan nuôi cũng tận dụng được nguồn đồ ăn đã có trước trong thiên nhiên.
  • Mô hình nuôi bán chăn thả giúp tín đồ nuôi kiểm soát được dịch bệnh tốt hơn, bình yên hơn & việc phòng bệnh cho gà cũng dễ dàng hơn.
  • Bên cạnh đó, trong khi nuôi, người cần dọn dẹp và sắp xếp thật sạch sẽ chuồng trại, bảo đảm thoáng mát vào ngày hè, kín đáo gió vào mùa đông vì đó là nơi để gà tránh nắng mưa và ngủ đêm.

Trong hình thức nuôi chăn thả, còn nếu không âu yếm kỹ, gà rất dễ bận bịu một số loại bệnh phổ biến như dịch tả, cầu trùng, hô hấp… Cách phòng bệnh tốt nhất là tiêm phòng vắc xin cho gà con ngay từ thời điểm ngày tuổi đầu tiên.

Bài viết Chia sẻ mô hình và kỹ thuật chăn nuôi gà ta lai nòi tốt nhất đã được đá gà trực tiếp 360 tổng hợp lại. Chúc bà con có một trang trại gà ta lai gà nòi hiệu quả nhé.

Trả lời