Những thế đá hạ gục đối thủ trong 1 nốt nhạc

Trong kỹ thuật chọi gà, đòn đá mạnh, dứt khoát được rất nhiều anh em yêu thích. Nhưng đá mạnh vào đâu mới là điều cần xem xét. Cho dù gà chọi của bạn có đòn đá yếu hơn gà đối thủ nhưng biết cách đá vào điểm yếu, tử huyệt của đối thủ cũng khiến đối thủ phải bại trận. Ngày hôm nay Đá Gà 321 xin giới thiệu mới các thế đá hạ gục đối thủ trong 1 nốt nhạc. Mời tất cả anh em đến với bài viết ngay bây giờ.

Những đòn đá chết gà đẳng cấp nhất

Những đòn đá hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng, đẹp mắt thì không thể không nhắc đến đá mé, đá hầu, liên hoàn cước, hồi mã thương… Hãy cùng xem những đặc điểm thú vị về các dạng đòn đá này.

Đá sỏ

Đá sỏ là đòn cắn vào mồng (mào) đối thủ, từ đó lấy điểm này làm lực để tung chiêu cắn vào cổ đối phương. Khi tung một cú đòn sỏ trúng đích và dồn lực mạnh thì đối phương có thể bị trật khớp cổ, ngã vật ra sàn đấu hoặc bỏ chạy tán loạn vì đau đớn.

the da ga hay

Với gà đá cựa sắt, đòn đá này sẽ làm rách màng diều của đối phương, đây là đòn kết liễu để giành chiến thắng.

Đá hầu

Đá hậu là lối đá dễ dàng bắt gặp nhất đối với các con gà chọi. Các con gà chọi thường cắn, mổ vào phần hầu hay da đầu của đối thủ. Sau đó chúng sẽ tung đòn đá thật mạnh vào phần hầu khiến đối thủ gục tại chỗ.

the da ga hay

Đá hầu thường làm cho gà đối phương bị thương rất nặng và rất khó để chữa trị. Thường thì đá hầu ngang sẽ tốt hơn đá hầu dọc.

Đá xạ

Đá xạ còn được gọi là đòn đá quăng, đòn đá tử gà được sử dụng phổ biến. Chiêu thức đá xạ được thực hiện bằng cách nhảy lên và bất ngờ đá thẳng vào mặt đối phương mà không cần cắm giữ điểm tựa như liên hoàn cước.

Đá mé

Đá mé là một trong những đòn đá nguy hiểm với chiêu thức đá tập trung vào mang tai hoặc phần mắt đối thủ. Lối đá này có thể khiến mù mắt hay bị choáng tạm thời nếu lực cú đá mạnh và chính xác.

the da ga hay

Đá mé thường đại diện cho những giống gà có bản tính hung hăng, dữ tợn khiến đối phương phải khiếp sợ khi đối diện.

Đá liên hoàn cước

Đá liên tục từ 3, 4 cú đá nhắm trực tiếp vào 1 điểm trên cơ thể của đối thủ. Gây ra thương tích nặng, khiến đối thủ tối tăm mặt mày, mất khả năng định hướng, không thể phản đòn lại.

Lối đá liên hoàn cước cần có một chiếc mỏ cứng để kẹp chặt da đầu của đối phương, một đôi cánh và đôi chân khỏe để ra đòn đá về phía đối thủ liên tục.

Đá hồi mã thương

Đòn đá hồi mã thương là kiểu đá thông minh, thuộc top những đòn đá nguy hiểm bậc nhất. Kiểu đá này dành cho những chiến kê linh hoạt, nhanh nhẹn và có cặp mắt quan sát sắc bén.

the da ga hay

Gà chọi sẽ giả vờ bỏ chạy để gà đối phương đuổi theo, khi thấy đối phương lộ sơ hở gà chọi quay lại phản đòn, tấn công dồn dập đối thủ khiến đối thủ không tài nào tránh né được.

Đá hồi mã thương là một lối đá đánh lừa tài tình, đôi khi nó còn đánh lừa cả anh em sư kê trong lúc tập luyện. Nhưng đó cũng là một sự độc đáo để thu hút người xem trong những trận đá gà.

Đá dĩa

Kiểu đá dĩa thường được áp dụng cho những trường hợp trận đấu kéo dài và cả hai chiến kê đã thấm mệt. Lúc này, gà đá dĩa sẽ rút xuống chân hoặc cách đối thủ để nghỉ ngơi, khi đó đối thủ cũng không thể tung chiêu tiếp được nữa.

Sau khi đã hồi sức, gà chọi sẽ vươn lên tấn công bằng đòn mổ trực tiếp vào cổ đối thủ đồng thời đá thốc lên cơ thể đối thủ. Gà đối thủ sẽ xử lý tình huống theo cách di chuyển cùng chiều với gà bên ta để tháo cánh. Lúc này hai con gà chọi áp sát vào nhau tạo thành hình cái dĩa, được gọi là đá dĩa.

Bên trên là chi tiết về các đòn đá hạ gục đối thủ trong 1 nốt nhạc khi lâm trận đá gà trực tiếp. Hy vọng với những thông tin mà tôi cung cấp có thể giúp cho anh em huấn luyện gà chọi một cách hiệu quả nhất. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Đọc thêm bài viết về gà chọi tại Đá Gà 321 : Daga321.com

Trả lời