Làm giàu bằng mô hình nuôi gà trên đệm lót sinh học

Trong bài viết ngày hôm nay, Daga360 sẽ chia sẻ tới độc giả mô hình nuôi gà trên đệm lót sinh học đã giúp chủ kinh doanh thu lãi hơn 400 triệu đồng/ năm.

Mô hình chăn nuôi này được gia đình anh Nguyễn Vĩnh Thắng (41 tuổi, tổ 2, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) áp dụng từ năm 2016 cho đến nay. Mang về cho gia đình anh nguồn thu ổn định hơn 400 triệu đồng/ năm.

Theo đó, với phương pháp này chuồng nuôi gà sẽ được trải bạt hoặc tráng nền xi măng, sau đó lót một lớp vỏ trấu, mùn cưa, phôi bào, rơm rạ… độ dày chừng 20cm. Đệm lót được phối trộn với men sinh học Balasa N01 giúp phân, nước tiểu của gà được phân hủy, giảm khí độc và mùi hôi.

nuôi gà bằng đệm lót sinh học

Nhờ áp dụng phương pháp đệm lót sinh học này mà gà nuôi số lượng lớn trong cùng diện tích chuồng lớn nhanh hơn, ít bệnh hơn. Trung bình gà nuôi từ 3,5 – 5 tháng đạt trọng lượng từ 2 – 3kg và có thể xuất bán.

Sau mỗi lứa gà xuất chuồng, cấc chất lót đệm được thu gom, tận dụng làm phân bón cho các loại cây trồng. Trung bình mỗi lứa chừng 2000 con gà có thể cho 8 tạ phân bón.

Theo chia sẻ của anh Thắng, trung bình mỗi lứa gà xuất bán khoảng 2.000 con, giá bán dao động từ 60.000-70.000 đồng/kg tùy thời điểm. Chủ yếu anh xuất bán cho các nhà hàng tiệc cưới, quán ăn trong huyện và xuất đi tỉnh Kon Tum. Trừ chi phí các loại gia đình anh cũng thu về nguồn thu nhập ổn định hơn 400 triệu đồng/ năm.

Trả lời