Tham khảo mô hình nuôi gà bằng nhạc giao hưởng Beethoven

Mô hình nuôi gà độc đáo mà Daga360 muốn giới thiệu tới độc giả trong bài viết này đó chính là mô hình nuôi gà bằng nhạc giao hưởng Beethoven của chị Lê Thị Thanh Thu (SN 1994), phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đang thu hút nhiều bạn trẻ tham quan học tập, muốn vươn lên với khát vọng làm giàu.

nuôi gà bằng nhạc giao hưởng

Mặc dù tốt nghiệp đại học chuyên ngành môi trường với tấm bằng loại ưu nhưng chị Thu đã từ chối cơ hội làm việc ở các cơ quan với mức lương hấp dẫn để khởi nghiệp bằng việc nuôi gà sạch cho nghe nhạc không lời.

Tùy vào độ tuổi của gà mà chị Thu sẽ điều chỉnh thời gian cho gà nghe nhạc phù hợp. Với gà dưới một tháng tuổi, cho nghe nhạc 24/24. Với gà trên 1 tháng tuổi, chỉ cho nghe vào ban ngày. Nhờ quen với việc nghe nhạc từ bé nên khi nuôi gặp tiếng ồn phát ra gà cũng không bị giật mình. Chúng không bị stress, phát triển nhanh, nhanh nhẹn hơn.

Hiện chị Thu đang nuôi giống gà ri chất lượng cao được nhập từ Hòa Bình. Theo chị, giống gà này có khả năng chịu môi trường tốt, thịt vàng, ngọt, ngon. Tính tới nay, Thu đã hoàn thiện nuôi được 5 đợt, hiệu quả mang lại cao hơn các giống gà khác.

Trang trại của Thu có khoảng 1.000 – 1.500 con. Sau 4 tháng nuôi, sản lượng đạt chừng 1,6-1,8 kg/con. Giá bán bình quân 90.000 đồng/kg gà sống, trên 140.000 đồng/kg với gà làm sạch, trừ chi phí, thu nhập trên 13 triệu đồng/tháng và khoảng 150 triệu đồng/năm.

Thức ăn của gà chủ yếu là nguồn thức ăn tự nhiên, được lên men hoặc nấu chín trước khi cho gà ăn. Trong thời gian tới Thu tiếp tục nhân rộng mô hình nuôi gà sạch cho nghe nhạc giao hưởng không lời kết hợp đệm lót sinh học của mình. Và mô hình chăn nuôi gà này của chị cũng đang được rất nhiều người quan tâm học hỏi.

Trả lời