Khám phá mô hình nuôi gà Đông Tảo bằng nhạc không lời cực lạ

Nông dân Việt Nam ngày càng có nhiều hình thức nuôi gà độc đáo, mới lạ, thu về hàng trăm triệu mỗi năm. Trong bài viết này, Daga360vn sẽ giới thiệu tới độc giả mô hình nuôi gà Đông Tảo cho nghe nhạc không lời của anh Bùi Văn Bộ ở xã Tân Dân (Khoái Châu – Hưng Yên) đã giúp gia đình anh thu lời hơn 400 triệu đồng/ năm.

nuôi gà nghe nhạc không lời

Hiện gia đình anh Bộ đang sở hữu trang trại gà Đông Tảo với hơn 100 con gà thương phẩm cùng 1,5 nghìn con gà mái đẻ. Anh Bộ chia sẻ, cơ duyên xây dựng mô hình chăn nuôi độc đáo này đến với anh khá bất ngờ: “Gia đình tôi đã nuôi gà Đông Tảo từ nhiều năm nay theo mô hình truyền thống. Sau một lần theo dõi chương trình chăn nuôi được phát trên kênh nước ngoài có nhắc tới việc cho vật nuôi nghe nhạc không lời. Tôi thấy khá hay và quyết định áp dụng kiến thức này vào quá trình nuôi gà của mình. Tôi đã đầu tư hàng chục triệu đồng để mua máy tính, âm thanh để thường xuyên cho gà nghe nhạc không lời. Việc bật nhạc cho gà nghe không làm cho gà bị hoảng loạn. Ngược làm còn giúp chúng tăng khả năng hấp thụ, chuyển hóa thức ăn tốt hơn. Nhất là trong thời điểm gà sinh sản, giúp tỷ lệ đẻ trứng ổn định hơn”.

Bên cạnh việc áp dụng kỹ thuật cho gà nghe nhạc, anh Bộ còn đặc biệt chú tâm tới việc cung cấp nguồn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gà. Ưu tiên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc vi sinh, hữu cơ để kích thích sự tăng trưởng cho gà.

Với việc áp dụng mô hình chăn nuôi độc đáo này, trung bình mỗi năm gia đình anh Bộ cung cấp ra thị trường trên 1 vạn gà giống. Giá bán dao động từ 22 – 25 nghìn đồng/con và khoảng 100 con gà Đông Tảo thương phẩm có giá 320 – 450 nghìn đồng/kg.

Anh Bộ lưu ý thêm với người chăn nuôi gà giống Đông Tảo, chủ nuôi cần đặc biệt lưu ý vào mùa hè, gà giống sẽ cần cung cấp thêm các vitamin khoáng chất, chất điện giải làm mát thân nhiệt từ bên trong. Như vậy gà sẽ tăng sức đề kháng để phát triển tốt nhất.

Trả lời