Độc đáo nuôi gà bằng sâm núi Dành cho thu nhập “khủng”

Thay vì cho gà uống nước như bình thường. Ở mô hình chăn nuôi độc đáo này, Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Thìn Dung (Công ty Thìn Dung) đã phổ biến Kỹ thuật chăn nuôi gà bằng thảo dược sâm núi Dành tới bà con nông dân. Có không ít hộ đã thành công và có thu nhập tốt từ mô hình này. Hãy cùng Daga360 tìm hiểu về mô hình nuôi gà đặc biệt này ngay sau đây.

Thực hiện nuôi gà theo mô hình này, người nuôi vẫn cho gà ăn thức ăn như bình thường nhưng nước uống sẽ được tinh chế từ thân, lá, rễ của cây sâm. Nhờ vậy mà gà khỏe hơn, đề kháng tốt hơn, không phải dùng kháng sinh.

nuôi gà bằng sâm núi Dành

Ban đầu mô hình nuôi gà thảo dược thả vườn này được anh Vi Văn Bằng, thôn Phúc Lễ, xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang áp dụng thử nghiệm trên 1000 con gà. Đàn gà sinh trưởng tốt, kháng bệnh tốt, khỏe mạnh, thịt thơm ngon, được thương lái thu mua tại chỗ, giá bán cao hơn so với gà thông thường khoảng 10 nghìn đồng/kg.

Noi theo mô hình chăn nuôi của gia đình anh Bằng, gia đình anh Vi Văn Tốt (cùng thôn Phúc Lễ) đã mạnh dạn đầu tư trang trại gà hơn 5000m2 trồng vải thiều sớm và sâm nam núi Dành kết hợp chăn nuôi gà thả vườn. Ban đầu nghe thông tin nuôi gà sâm anh rất ngỡ ngàng. Nhưng khi thấy hàng xóm là anh Vi Văn Bằng nuôi cho hiệu quả, anh đã mạnh dạn đầu tư nuôi hơn 4000 gà. Anh cho biết: “Gà nuôi bằng sâm núi Dành có giá bán ổn định tại chuồng hơn 90 nghìn đồng/kg; giá bán lẻ đến 120 nghìn đồng/kg. Trừ chi phí thu lãi gần 200 triệu đồng”.

Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ mở rộng quy mô chăn nuôi gà theo mô hình này, hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm. Giúp người dân có nguồn thu nhập ổn định, phát huy được công dụng của nguồn sâm hiện có.

Trả lời