Nuôi gà cảnh chơi chơi, giảng viên về hưu bỏ túi hơn 200 triệu/ năm

Ở cái tuổi 70 xế chiều, để tìm niềm vui tuổi già, giảng viên đại học về lưu Võ Thanh Nhàn rời TP Hồ Chí Minh về quê ở xã An Khánh (Châu Thành, Bến Tre) sinh sống và chọn nuôi gà cảnh cho bớt chán. Thế nhưng chính thú vui này đã giúp ông vừa thỏa mãn đam mê, lại kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Hãy cùng Daga360 tìm hiểu thêm về cách nuôi gà cảnh độc đáo của ông Nhàn ngay sau đây.

giảng viên về hưu thu 200 triệu/ năm từ nuôi gà cảnh

Trước đây, khi còn là kỹ sư rồi chuyển qua làm giảng viên đại học. Vì hay được đi đây đó nên ông Nhàn đã biết ở Malaysia và Anh có 2 giống gà nhỏ nhưng đẹp lắm. Vì thế khi nghỉ hưu về quê, ông đã quyết định nhập 2 giống gà này về để nuôi và cho chúng lai tạo với nhau.

Sau 3 năm thử nghiệm, ông Nhàn đã nắm vững kỹ thuật chăm sóc, lai tạo để có thể cho ra 2 giống gà mới hội tụ đầy đủ những ưu điểm của gà bố mẹ. Hai giống gà mới này có đặc điểm giống nhau như thân hình bé nhỏ, chỉ nặng chừng 300gr, dáng đứng “thẳng lưng ưỡn ngực” độc đáo, hay gáy, phù hợp nuôi làm cảnh.

Hai loại gà mà ông Nhàn lai tạo thành công chỉ khác biệt nhau về màu sắc. Một loại có lông đồng đỏ óng ánh, loại còn lại lông màu trắng xám, viền lông màu đen khiến mỗi chiếc lông đều nổi bật, giống như một lớp vảy.

Ông Nhàn cho hay: “Hiện tôi có trên dưới chục cặp gà bố mẹ. Mỗi tháng ấp nở được khoảng 50 con gà con đạt yêu cầu. Gà con một tháng tuổi đã có thể xuất bán với giá 200 nghìn đồng mỗi con, nếu nuôi trưởng thành sẽ có giá 1,5 triệu đồng. Vì là giống gà mới lạ và đẹp nên thị trường rất ưa chuộng, thường có người đặt trước, chủ yếu khách từ TP Hồ Chí Minh xuống tận nơi mua”.

Từ mục đích nuôi gà cảnh chơi chơi thú vui tuổi già. Tới nay, mỗi tháng ông Nhàn bỏ túi hơn 20 triệu đồng. Ông dùng số tiền lãi thu được để thực hiện các hoạt động thiện nguyện ở địa phương như quyên góp xây nhà tình thương cho hộ nghèo trong ấp, quyên góp làm đường nên được mọi người rất nể trọng.

Trả lời