Thu hàng chục triệu mỗi tháng từ ý tưởng nuôi gà cảnh trên sân thượng

Ở những thành phố lớn, quỹ đất chật hẹp, khó có thể chăn nuôi gà được. Nhưng bằng sự sáng tạo của mình, anh Trần Lĩnh Huế (Quán Thánh – Hà Nội) đã nảy ra ý tưởng hô biến tầng thượng nhà mình thành trang trại nuôi gà cực độc. Chính ý tưởng này đã mang về cho anh thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Hãy cùng Daga360 tìm hiểu ý tưởng này của anh Huế ngay sau đây.

Trang trại gà cảnh độc đáo giữa lòng Hà Nội

Anh Huế chia sẻ, từ nhỏ anh đã thích chơi gà cảnh, anh luôn ao ước có một trang trại nuôi gà quy mô. Nhưng nhà nhỏ, nằm trong khu dân cư đông đúc nên việc nuôi gà ở mặt đất không khả thi. Nhận thấy tầng 3 của nhà mình đang bỏ trống khá phí, anh đã nảy ra ý tưởng thiết kế không gian 10m2 này thành trang trại nuôi gà độc đáo.

nuôi gà cảnh trên sân thượng

Theo đó, anh đã thiết kế thành 10 chuồng gà to, mỗi chuồng có 3 tầng, nuôi được khoảng 50 con gà cảnh Serama. Chuồng được đặt ở vị trí hợp lý, đảm bảo tất cả các cá thể gà đều có không gian tắm nắng thích hợp.

Ở dưới đáy của chuồng gà, anh lót cát dày khoảng 3cm. Vừa để hút mùi lại tạo cảm giác gần gũi, thân thiện cho gà. Và sau mỗi 3 tuần, anh sẽ thay lớp cát khác.

Thu về hàng chục triệu mỗi tháng từ nuôi gà cảnh trên sân thượng

Gà Serama là giống gà cảnh nhỏ, trọng lượng dưới 500gram nên thích hợp với chuồng nuôi diện tích nhỏ. Hiện giống gà này đang được các tay chơi sinh vật cảnh săn lùng bởi dáng đứng rất vương giả, lông đẹp, khác biệt với những loài gà cảnh khác. Loại gà cảnh nhỏ nhắn này đang được rao bán khoảng 3 triệu/ cặp.

Anh Huế cho biết thêm, tạo dáng cho gà Serama có ý nghĩa rất quan trọng bởi đó chính là thước đo sự đẳng cấp, vương giả của gà. Mỗi ngày anh dành từ 1 – 2 tiếng để tắm và massage cho gà, luyện cho gà đứng các dáng khác nhau.

Nuôi gà cảnh trên sân thượng thu hàng chục triệu

Không chỉ mát tay trong việc chăm nuôi, anh Huế còn rất mát tay trong việc lai tạo ra những giống gà Serama có màu lông độc lạ. Đáng chú ý, có một chú gà cảnh ở trang trại của anh có màu lông rất độc đáo, được người sành chơi sinh vật cảnh Quảng Ninh trả giá hơn 30 triệu đồng.

Hiện tại, trung bình mỗi tháng anh Huế cung cấp ra thị trường từ 20 – 30 gà con, khoảng 10 gà cảnh trưởng thành, thu về hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, anh Huế cũng chia sẻ, không phải ai cũng nuôi và thành công. Bạn phải có kiến thức, đam mê với chúng thì bạn mới có thể thành công được.

Trả lời