Nuôi gà lôi, lão nông ở Bắc Giang thu lời hơn 30 triệu đồng/ tháng

Nhờ áp dụng đúng kỹ thuật chăn nuôi, mạnh dạn đầu tư mở rộng mô hình nuôi gà lôi mà lão nông Lê Văn Luyến đã thu về hơn 30 triệu đồng tiền lãi mỗi tháng. Hãy cùng với Daga360 tìm hiểu rõ hơn về mô hình chăn nuôi này nhé!

Gà lôi là giống gà có nguồn gốc Châu Mỹ rất dễ nuôi, dễ chăm, tốn ít thức ăn, thịt nhiều nạc, rắn, đầu ra tốt, giá bán cao. Ông Lê Văn Luyến tại Đông Hưng, Lục Nam, Bắc Giang đã mạnh dạn đầu tư giống gà này và đạt được thành công rực rỡ.

Nuôi gà lôi thu nhập lớn

Cuối năm 2014, ông đã đầu tư 100 triệu đồng để nuôi thử nghiệm 100 con gà lôi theo hình thức công nghiệp. Ông thường xuyên liên hệ với các cơ quan chuyên môn để được tư vấn kỹ thuật chăn nuôi, tham khảo các thông tin trên internet để nắm bắt thị trường. Vừa nuôi vừa tích lũy kinh nghiệm. Sau 3 tháng, lứa gà đầu tiên của ông lớn nhanh, không bệnh, đạt trọng lượng 3kg/ con. Khá nhiều thương nhân đã tới tận nơi đặt mua với giá hơn 100.000 đồng/ kg. Sau khi trừ các chi phí chăn nuôi, ông thu lãi hơn 30 triệu đồng/ tháng. Hiện trang trại của ông có hơn 1000 con gà/ lứa. Bình quân mỗi năm gia đình xuất bán hơn 2 tấn gà thương phẩm.

Ông Luyến chia sẻ: “Nuôi gà lôi dễ lắm, chỉ cần áp dụng đúng quy trình, đúng kỹ thuật là được. Thức ăn của chúng chủ yếu là rau củ, quả. Ngoài ra tôi cũng trộn thêm cám với vitamin C, cho gà uống nước sạch để gà nhanh lớn, ít bệnh. Thường xuyên tiêu độc khử trùng chuồng trại, tiêm vắc-xin phòng bệnh định kỳ cho gà.

Nhận thấy nhu cầu của thị trường về giống gà này vẫn rất lớn. Ông Luyến còn vận động nhiều người chăn nuôi trong vùng cùng phát triển mô hình chăn nuôi giống gà này. Hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ bao tiêu sản phẩm. Ngoài nuôi gà lôi, ông cũng nuôi thêm cả vịt trời, ngỗng. Mỗi năm trang trại của ông thu lãi hơn 300 triệu đồng.

Trả lời