Khám phá trào lưu nuôi gà lông lụa cực đẹp của giới trẻ Singapore

Trào lưu nuôi gà lông lụa được nở rộ tại Singapore vào thời điểm năm 2021. Và tới nay nó vẫn được nhiều bạn trẻ quốc đảo sư tử yêu thích. Cùng Daga360 khám phá về trào lưu này ngay sau đây.

Gà lông lụa Silkie có bộ lông xù phủ kín thân, chỉ lộ cái mỏ. Nhìn chúng trông giống như một con chó cảnh, cực kỳ độc đáo. Giốn gà này còn được gọi là “gà xương đen” trong ẩm thực Trung Quốc và từ lâu đã được sử dụng trong món súp thảo dược do đặc tính bổ dưỡng.

Hiện nay ở Singapore, gà không được xếp vào loại vật nuôi, có nghĩa là các cửa hàng thú cưng không được phép bán chúng một cách hợp pháp. Ai muốn nuôi đều phải đặt từ các trang trại. Và gà cũng bị cấm nuôi tại các căn hộ chung cư nên chỉ được nuôi trong những gia đình có khuôn viên, được phép nuôi tối đa 10 con mà thôi.

Tuy nhiên, trong năm qua, gà Silkie dường như đã trở thành vật nuôi thịnh hành nhất ở Singapore. Dù không có số liệu thống kê chính xác số người nuôi và số lượng gà, nhưng dễ nhận thấy sự gia tăng các hội nhóm chơi Silkie, với hàng nghìn thành viên.

Noel Tan, 23 tuổi, sinh viên Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore, là chủ shop gà Silkie từ bốn năm trước. Anh cho biết nhóm Facebook dành cho những người nuôi gà này hồi đó chỉ có 500 thành viên, đến nay có hơn 3.000 thành viên, . Nhiều các hội nhóm ở các nước ngoài khác có hàng chục nghìn thành viên.

Covide 19 bùng phát mạnh mẽ cũng là điều kiện thúc đẩy trào lưu nuôi gà lụa trở nên phổ biến hơn. Họ coi gà như một thú cưng một người bạn đồng hành trong thời điểm khó khăn này. Thế nhưng giống gà này khá yếu ớt, không có khả năng tự vệ và tuổi đời của nó lớn nhất chỉ là 9 năm nên nhiều người hơi cảm thấy nuối tiếc khi chăm bẵm và coi chúng là một người bạn tri kỷ.

Trả lời