Giàu lên từ việc nuôi gà mặt quỷ – Giống gà đắt nhất thế giới

Tình cờ biết đến giống gà mặt quỷ, anh Nguyễn Văn Duy (Quảng Ninh) đã kiếm được số tiền khủng từ giống gà lạ lẫm này. Cùng Daga360 tìm hiểu xem anh Cường đã chăm nuôi giống gà này như thế nào nhé!

Anh Duy chia sẻ, thời điểm năm 2019, tình cờ đọc được thông tin anh Phan Minh Cường ở Cần Thơ thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm nhờ nuôi gà mặt quỷ. Anh đã quyết tâm liên lạc với anh Cường để xin “chỉ giáo” cách nuôi gà.

Khi được anh Cường chia sẻ kinh nghiệm, anh Duy và em họ của anh là Trịnh Lương Hải đã quyết định Nam tiến vào Cần Thơ để học hỏi mô hình nuôi gà này.

Qua hơn 1 tháng được hướng dẫn tận tình của anh Cường, anh Duy đã có thêm động lực theo đuổi đam me. Mạnh dạn nhập 100 quả trứng, 200 gà con mới nở, 100 gà choai và 50 cặp gà mặt quỷ bố mẹ của anh Cường về nuôi tại quê hương Đông Triều.

Nuôi gà mặt quỷ

Anh Duy tâm sự: “Gà mặt quỷ có nguồn gốc từ Indonesia, ban đầu nuôi ở Quảng Ninh không hợp khí hậu, chết gần hết. Tôi mất ăn mất ngủ. Sau đó quyết định nhập thêm. Tới nay gà đã thuần, quen với khí hậu nên rất khỏe”.

Giống gà mặt quỷ này khá đặc biệt, chúng đen tuyền từ ngoài vào trong. Thịt của chúng săn chắc, thơm ngon, ít béo, hàm lượng sắt cao, hỗ trợ tăng cường đề kháng tốt cho phụ nữ trước và sau khi sinh.

Anh Duy cho biết, khi nuôi khoảng 7 đến 8 tháng, gà trống sẽ đạt trọng lượng trên 2 kg/con, gà mái 1,7 kg/con là có thể xuất bán thương phẩm. Gà nuôi khoảng 6 tháng có thể cho sinh sản, trứng gà mặt quỷ cũng bán được giá rất cao.

Tuy nhiên, điểm yếu của chúng là nhân giống rất khó. 10 quả trứng may lắm nở được 3 – 4 con. Còn đâu là hỏng, chưa kể bị chết khi nuôi. Chính vì tỷ lệ hao hụt cao nên ít người chọn nhân giống gà mặt quỷ này.

Đến nay, trang trại của anh Duy có khoảng 3.000 con gà mặt quỷ. Gà đẻ có hơn 300 con, còn lại là gà giống và gà thương phẩm. Trang trại của anh là trang trại đầu tiên nuôi giống gà này và là trang trại có lượng gà mặt quỷ lớn nhất miền Bắc.

trang trại gà mặt quỷ

Gà thương phẩm của anh Duy được bán với mức giá khoảng 2 triệu đồng/ con. Gà giống thì khoảng vài trăm ngàn đồng. Chủ yếu được xuất bán vào những nhà hàng lớn trên địa bàn tỉnh. Gà mặt quỷ chủ yếu được dùng để nấu canh sâm, hầm hoặc ăn lẩu rất bổ dưỡng.

Trong thời gian tới, anh Duy dự kiến mở rộng trang trại, tăng lượng đàn lên để cung ứng cho thị trường. Lượng gà cung ứng ra nhiều, giá thành sản phẩm sẽ giảm xuống, sẽ hợp với túi tiền của nhiều người hơn.

Trả lời