Bật mí cách nuôi gà Mía bằng thảo dược gà khỏe, thịt ngon

Gà Mía đang là một trong những giống gà rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Ngoài phương pháp nuôi theo kiểu công nghiệp ra, hiện nay có một cách nuôi gà mía khá hay vừa giúp gà khỏe hơn, thịt thơm ngon hơn lại tiết kiệm được chi phí đang được bà con chăn nuôi áp dụng cho hiệu quả tốt đó chính là nuôi gà bằng thảo dược. Vậy cách nuôi này như thế nào? Cùng Daga360 tìm hiểu ngay sau đây.

Nuôi gà mía sạch bằng thảo dược

Giống như nhiều giống gà khác, gà Mía hay mắc các bệnh về hô hấp và tiêu hóa, nhất là khi giao mùa. Trước đây người chăn nuôi thường hay sử dụng kháng sinh trộn với thức ăn để giúp gà phòng, điều trị dịch bệnh khiến cho tồn dư thuốc trong thực phẩm rất nhiều, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện nay, xu hướng không dùng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi đang ngày càng phổ biến và việc sử dụng các giải pháp thay thế như thảo dược cũng đang được nghiên cứu và áp dụng.

Bằng kinh nghiệm chăn nuôi của mình, một số bà con nông dân đã áp dụng việc nuôi gà bằng thảo dược giúp phòng và trị bệnh hội chứng hô hấp cho chúng mang lại hiệu quả tốt.

Mới đây các nhà khoa học Việt Nam cũng đã sản xuất trà lá ổi với bột kha tử để phục vụ cho việc nuôi gà mía sạch. Bạn chỉ cần chuẩn bị ổi tươi, nước, bột quả kha tử và thực hiện hòa trộn theo công thức sau:

  • Cho 1 kg lá ổi vào với 10 lít nước, đun sôi trong 15 phút rồi để nguội, lọc xác ra chỉ giữ phần nước.
  • Quả kha tử khô nghiền thành bột, khuấy vào trà lá ổi theo liều lượng 2g /lít rồi cho gà uống tự do. Chúng có tác dụng rõ rệt làm giảm tỉ lệ mắc bệnh hô hấp và tiêu chảy.

Đây thực sự là một giải pháp nuôi gà sạch, khỏe và mang lại hiệu quả cao, bà con chăn nuôi có thể học hỏi và áp dụng cho đàn gà của mình nhé!

Trả lời