Tham khảo mô hình nuôi gà Quý Phi hốt bạc tỷ mỗi năm

Bên cạnh những mô hình nuôi gà thương phẩm lấy thịt, tại Việt Nam hiện nay còn có rất nhiều người thành công với việc nuôi các giống gà độc lạ, thu về bạc triệu mỗi năm. Ngay sau đây hãy cùng Daga360 tìm hiểu mô hình nuôi gà Quý Phi đang rất được yêu thích.

làm giàu từ nuôi gà quý phi

Gà Quý Phi là giống gà có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng lại rất thích hợp với khí hậu Việt Nam. Ta có thể nuôi lấy thịt hay làm cảnh đều tốt.

Anh Trần Văn Hợi (xã Tống Phan, Phù Cừ, Hưng Yên) chính là người tiên phong mang giống gà Quý phi về miền Bắc. Ban đầu anh đầu tư nuôi 50 con. Tới nay, trang trại của anh đã có cơ ngơi bạc tỷ.

Gà Quý Phi được khách hàng đặc biệt yêu thích, thịt chắc, ngọt chẳng hề kẽm cạnh gà Đông Tảo. Trong khi đó nguồn cung không nhiều nên giá cả khá ổn định ở vào khoảng 200.000 – 250.000 đ/kg.

Theo chia sẻ của anh Hợi, gà Quý Phi có sức tăng trưởng nhanh, kháng bệnh tốt, thích nghi tốt với khí hậu của miền Bắc. Tuy nhiên, gà con lúc mới nở rất hay bị chết, người nuôi cần lưu ý tới khẩu phần ăn, giữ ấm và thay đổi nhiệt độ theo mùa.

Gà Quý phi sở hữu mã ngoài cực đẹp nên được các dân sành chơi nuôi làm cảnh. Ngoài bộ lông ba màu đen, trắng, biếc luôn bồng bềnh, gà Quý Phi còn hút người chơi bởi chiếc mào thẳng đứng, trông như phật thủ, mắt hồng cực lạ. Tùy vào độ lớn của mào mà mỗi con gà Quý Phi nuôi làm cảnh sẽ được định giá từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng.

Trả lời