Nuôi gà sao lấy trứng, thu lãi đậm tiền tỷ mỗi năm

Trong những năm gần đây, phong trào nuôi gà sao lấy trứng đã và đang mang lại cho người nông dân thu nhập cao và ổn định. Điển hình phải kể đến trang trại của anh Nguyễn Xuân Hòa (Sóc Sơn – Hà Nội). Cùng Daga360 đi thăm mô hình chăn nuôi độc đáo này của gia đình anh ngay sau đây.

Tham quan trang trại gà sao

Gà sao là cùng họ với chim trĩ, có nguồn gốc từ châu Phi. Giống gà này ưa vận động, thích chạy nhảy. Vậy nên dù chỉ có 7.000 con gà sao nhưng trang trại của anh Hòa phải rộng tới 5ha mới đủ chỗ để chúng chạy nhảy.

Khoảng 3 năm trở lại đây, nhu cầu tiêu thụ gà sao của thị trường ngày càng lớn. Các nhà hàng, quán ăn thi nhau đặc món gà này để chiêu đãi thực khách.

Thịt của gà sao rất thơm, ngon, giòn, ăn giống thịt chim trĩ tới 80%. Thức ăn của chúng chủ yếu là bã bia, cám ngô, cám gạo, rau cỏ các loại chứ không ăn cám công nghiệp.

nuôi gà sao thu tiền tỷ

Nuôi thử nghiệm nhưng lại thành công

Ban đầu anh Hòa chỉ định nuôi thử với số lượng nhỏ. Nhưng sau khi chăm nuôi, nhận thấy giống gà này có sức đề kháng cao, ít bị bệnh. Đặc biệt gà tăng trọng rất nhanh, 4 tháng tuổi xuất chuồng, mỗi con đạt chừng 2kg, bán với giá cân tại vườn là 120. 000 đồng/kg, bán lẻ 150. 000 đồng/kg.

Khi thành công với quy trình gà sao thả vườn chuẩn, anh Hòa bắt đầu nhận đàn. Sau 2 năm phát triển, trại gà của anh lúc nào cũng có khoảng 7.000 con gà sao.

Nuôi gà sao lấy trứng thu tiền tỷ mỗi năm

Ngoài nuôi gà sao lấy thịt, anh Hòa còn nuôi gà đẻ lấy trứng thu lãi nhiều hơn. Bởi gà sao khi được 5 tháng chúng bắt đầu đẻ. Tỷ lệ trứng đạt từ 50 – 70% tùy thời điểm. Hiện tại cứ 3.000 con gà sao sẽ cho thu từ 1.500-1.700 trứng, giá 7.000 đồng/quả. Trừ đi chi phí thức ăn, nhân công;… các anh thu lãi trên 5 triệu đồng/ngày. Một năm 12 tháng lãi cũng được 1,8 tỷ đồng.

nuôi gà sao lấy trứng

Số tiền lãi trên chỉ tính bán trứng và gà thương phẩm, chưa tính tiền bán gà giống. Một lượng trứng gà đẻ được đưa vào lò ấp để bán giống.

Hiện trứng gà sao đang được thị trường khá ưa chuộng bởi lòng đỏ trứng to, lòng trắng ít, ăn thơm ngon. Còn thịt gà sao được bán rộng khắp các vùng miền với đơn hàng tăng nườm nượp.

Sắp tới anh Hòa dự định tăng đàn lên chừng 1 vạn con để đáp ứng tốt nhất nhu cầu thị trường về gà thịt và trứng gà sao thương phẩm.

Trả lời