Nuôi gà sao thương phẩm thu hàng trăm triệu mỗi năm

Nuôi gà sao thương phẩm đang rất phát triển tại khu vực ĐBSCL. Loại gà này cho thịt thơm ngon và được khá nhiều người yêu thích, sử dụng nhiều ở các quán ăn, nhà hàng. Trong bài viết này, Daga360 sẽ giới thiệu tới quý độc giả mô hình nuôi gà sao bằng đệm lót sinh học thành công của chị Thái Kim Vân (Hậu Giang). Mời quý độc giả tham khảo.

Nuôi gà sao thương phẩm

Chị Thái Kim Vân ở xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) là người tiên phong nuôi gà sao thương phẩm. Trang trại của chị có diện tích 1.000m2, quy mô hơn 4.000 con.

Chị Vân chia sẻ, nuôi gà sao bằng đệm lót sinh học rất khỏe cho người nuôi. Chăm sóc dễ, ít tốn công, gà ít bệnh, lớn nhanh và tỷ lệ thành công đạt tới 85%/ lứa nuôi. Thời gian nuôi mỗi lứa khoảng 4 tháng, gà đạt trọng lượng từ 1,3-1,4kg/con. Hiện giá bán từ 120.000 – 150.000 đồng/kg, thương lái vào tận chuồng thu mua.

Chia sẻ về kỹ thuật nuôi gà sao, chị Vân cho biết: Khi còn nhỏ, gà rất sợ bóng tối. Lúc mất điện chúng thường đứng, nằm chồng lên nhau tới khi có điện sáng mới hoạt động trở lại bình thường. Do đó, khi nuôi giống gà này, người nuôi cần chú trọng tới yếu tố ánh sáng. Chuồng nuôi gà phải rộng, đủ độ khuếch tán để giảm tiếng ồn, mật độ thả không quá dày để gà có diện tích để vận động.

mô hình nuôi gà sao thương phẩm

Thức ăn cho gà sao được chủ động bằng thức ăn công nghiệp. Trung bình 1 ngày gà ăn 3 cữ. Nước uống của gà nên thay đổi thường xuyên, nên cho gà uống nước qua diệt khuẩn để gà ít mắc các bệnh về đường ruột. Và đặc biệt, nên chú trọng tới việc tiêm phòng định kỳ cho gà để phòng ngừa dịch bệnh.

Hiện tại, nuôi gà sao thương phẩm là mô hình được đánh giá cao về hiệu quả kinh tế. Ước tính mỗi năm chị Vân thu về hơn 500 triệu đồng sau khi đã trừ các chi phí chăm nuôi.

Trả lời