Thu hàng chục triệu mỗi tháng nhờ nuôi gà sư tử Ba Lan

Mỗi tháng, 8X tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng nhờ nuôi gà sư tử Ba Lan và gà Serama. Cùng Daga360 tìm hiểu mô hình nuôi gà này ngay sau đây.

Cách đây hơn 6 năm, anh Phạm Minh Biên (35 tuổi, ngụ ở ấp Phú Quới, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã chọn nuôi chim trĩ vì loài này vừa làm kiểng, vừa ăn thịt được. Một thời gian sau đó anh đã sưu tầm, mở rộng thêm gà kiểng, chim công… trong đó có giống gà “ngực khủng” Serama, gà sư tử Ba Lan.

nuôi gà sư tư Ba Lan thu về hàng chục triệu mỗi tháng

Hiện anh Biên đang nuôi 40 con gà sư tử Ba Lan, trong đó có 10 cặp gà sư tử Ba Lan vàng, 10 cặp gà sư tử Ba Lan trắng, còn lại là gà sư tử Ba Lan đen đầu bạc cùng một số loại gà sư tử Ba Lan lai.

Chia sẻ lí do chọn nuôi gà sư tử Ba Lan, anh Biên nói, giống gà này có màu sắc đẹp, dáng độc lạ đặc biệt là chùm lông trên đầu của nó giống như sư tử. Giống gà này rất máu chiến và có nguồn gốc từ Ba Lan.

Trong đàn gà sư tử Ba Lan của anh Biên, con có trọng lượng nặng nhất vào khoảng 1kg với con trống và 1,5kg với con mái. Giá bán gà sư tử Ba Lan một tháng tuổi ở vào khoảng 300.000 đồng/ con. Còn với gà trưởng thành thì từ 2 – 4 triệu đồng/ cặp.

Chia sẻ về kỹ thuật nuôi gà sư tử Ba Lan, anh Biên cho biết cách nuôi không có gì khác với giống gà địa phương. Chỉ cần duy trì cho ăn đầy đủ, bổ sung thêm vắc xin và đảm bảo chuồng trại khô thoáng.

Ngoài gà sư tử Ba Lan, anh Biên còn nuôi gà Serama (hay còn được gọi là gà tre Mã Lai). Giống gà này nhỏ con, trọng lượng chỉ khoảng 300-350 gram. Ngực chúng nở, dáng đi thẳng giống như con người. Gà này cũng rất dễ nuôi. Nhờ nuôi 2 loại gà này mà anh có thu nhập ổn định khoảng 30 triệu đồng/tháng.

Trả lời