Thu tiền tỷ mỗi năm từ việc nuôi gà thả rông cực đơn giản

Nuôi gà ta thả đồi đang là hướng đi mới được nhiều hộ chăn nuôi áp dụng tại Bình Định. Nhưng thành công nhất phải kể đến mô hình nuôi của gia đình ông Mai Văn Rõ. Mỗi năm gia đình ông thu về tiền tỷ từ mô hình này. Hãy cùng Daga360 tìm hiểu ngay sau đây.

mô hình nuôi gà thả đồi

Vốn là người dân quê biển, lên núi làm ăn. Ông Rõ thuê 4ha đất khô cằn để quản lý, trồng rừng, kết hợp chăn nuôi tổng hợp. Sau vài năm tích cóp, ông đã mua được hơn 8ha đất đồi.

Nhận thấy nuôi gà thả đồi mang lại hiệu quả cao. Từ chỗ số lượng nuôi vài trăm con, đàn gà của ông đã tăng lên hơn 1.000 con rồi tới vài chục nghìn con.

Theo chia sẻ của ông Rõ, so với nuôi nhốt trong chuồng thì nuôi gà thả đồi đơn giản hơn, chi phí đầu tư thấp hơn. Gà có thời gian để đi tìm thức ăn ở các gò đất, gốc cây. Nhờ vậy, chi phí thức ăn cũng giảm một phần đáng kể. Sức đề kháng của gà cũng tốt, ít bị mắc bệnh so với nhốt chuồng do chúng được vận động nhiều ở môi trường nhiều cây xanh. Quan trọng hơn cả, gà thả đồi ngoài có vóc dáng đẹp thì thịt gà còn rất chắc, dai, thơm ngon nên được thị trường yêu chuộng.

nuôi gà thả đồi

Ông Rõ cho biết, nuôi gà thả đồi thành hay bại phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn giống, chăm sóc. Người nuôi cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Khi gà đã có chất lượng tốt rồi, uy tín rồi thì sẽ có nhiều người tới tận nơi tìm mua.

Từ 2014 đến nay, bình quân mỗi năm gia đình ông xuất bán hàng trăm tấn gà, doanh thu đạt khoảng 2 tỷ đồng/ năm. Riêng thời điểm 2020 trở về đây, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng ông cũng xuất bán được gần 50 tấn gà với giá bán từ 45.000 – 50.000 đồng/kg.

Từ hiệu quả kinh tế của mô hình nuôi gà ta thả đồi của ông Mai Văn Rõ, rất nhiều người dân trong huyện đã tới học hỏi và áp dụng cũng mang lại kết quả khả quan.

Trả lời