Kiếm 6 – 7 tỷ đồng/ năm nhờ nuôi gà theo mô hình tự động

Áp dụng mô hình nuôi gà hoàn toàn tự động đã giúp gia đình anh Lâm tại Đồng Nai thu về 6 – 7 tỷ đồng/ năm. Cùng Daga360vn tìm hiểu kỹ hơn về mô hình chăn nuôi này ngay sau đây.

Anh Lâm Thanh Đức (43 tuổi, ngụ ấp Xuân Phú, xã Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đã mạnh dạn triển khai chăn nuôi theo mô hình chuồng lạnh hiện đại với số vốn lên tới 40 tỷ đồng. Toàn bộ hệ thống chăn nuôi tự động quy mô lớn của gia đình anh Đức được nhập khẩu từ Đức. Mọi thứ đều được điều khiển và quản lý tự động. Vậy nên dù trang trại khá rộng lên tới 4ha nhưng chỉ cần một nhân viên quản lý mà thôi.

Mô hình nuôi gà hoàn toàn tự động

Với công nghệ chăn nuôi hiện đại này, tất cả các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, vệ sinh đều được thực hiện tự động. Trang trại còn có hệ thống băng tải và đường ống dẫn; nước uống và thu trứng tự động vào bao bì; bộ thu gom chất thải ngay cả khi phân ướt. Trước, trong và sau trang trại đều được trang bị camera an ninh để kịp thời theo dõi mọi hoạt động, phát hiện và xử lý diễn biến của gà nhanh chóng nhất.

Hiện nay, trang trại gà của anh Đức có tổng hơn 45.000 con. Mỗi ngày cung cấp ra thị trường khoảng 43.000 quả trứng sạch. Đặc biệt, trứng ở trang trại này còn được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Ngoài trứng và gà thương phẩm, trang trại cũng thu được khoản tiền không nhỏ nhờ việc bán phân gà. Nhờ đầu tư hệ thống sấy phân tự động nên mùa mưa sẽ không có mùi khó chịu, không gây ô nhiễm môi trường.

Theo chia sẻ của anh Đức, nhờ áp dụng công nghệ mới, tiết kiệm được 70% chi phí liên quan nên mỗi năm trừ các chi phí đi, trại gà thu lãi từ 6 – 7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, với mô hình chăn nuôi này, chi phí đầu tư ban đầu cũng khá cao nên cần có sự hỗ trợ về vốn của chính quyền địa phương thì người dân mới có thể mạnh dạn đầu tư.

Trả lời