Phương pháp nuôi gà thả vườn thu lãi cực cao – lên đến hàng trăm triệu đồng

Hiện nay chăng nuôi gà thả vườn đang lớn mạnh ở nhiều địa phương. Nuôi gà thả vườn thu lãi ,  có nhiều bà con nông dân chăn nuôi gà thả vườn với con số vài trăm con. Mạng lại hiệu quả vượt chỉ tiêu cho nhiều hộ chăn nuôi với lãi hàng trăm triệu đồng. Sau đây Đá gà trực tiếp 360 sẽ Hướng dẫn cách nuôi gà thả vườn thu lãi cao cho bạn nhé

Hưỡng dẫn cách nuôi gà thả vườn cực hay

Thực tế khác xa bạn nghỉ, cách nuôi gà thả vườn không khó khăn như nhiều bạn vẫn nghĩ. Đặc biệt, để đạt hiệu quả cao thì yêu cầu bà con cũng phải nghiên cứu và tìm hiểu rõ ràng và áp dụng những kĩ thuật vào trong thực chất.

Phương pháp nuôi gà thả vườn thu lãi cực cao - lên đến hàng trăm triệu đồng
Phương pháp nuôi gà thả vườn thu lãi cực cao – lên đến hàng trăm triệu đồng

 

Để giúp đỡ bà con chăn nuôi gà thả vườn hiệu quả nhanh chóng. Hãy đọc bài viết này, chúng tôi sẽ cùng giới thiệu cho bà con phương pháp và kỹ thuật chăn nuôi gà được rất nhiều nông hộ áp dụng. Mời các bạn tham khảo nhé.

Những khâu chuẩn bị cần thiết trong phương pháp nuôi gà thả vườn

Trước khi có thể đem gà về nuôi, chúng ta cần những điều kiện và vật chất kỹ thuật chính xác.

Chuẩn bị chuồng trại

Điều trước tiên mà bạn cần làm đó là sẵn sàng chuồng trại cho đảm bảo. Bạn nên chọn nơi có chỗ đứng mát và cao để xây chuồng cho gà. Và hơn hết nên chọn theo hướng Đông Nam hoặc Đông  để ngăn cản nắng chiều và có thể thuận tiện cho việc hứng được nắng vào buổi sáng.

 1. Trong tình huống triển khai nuôi gà nuôi nhốt hoàn toàn thì mật độ chung chung cần đạt khoảng 10 con/m2, còn nuôi trên sàn tỷ lệ khoảng 8 con/m2.
 2. Khi thực hiện theo mô hình nuôi gà thả vườn, mật độ chung chung đạt 1 con/m2. Cần đặt chuồng tại nơi tránh đc mưa nắng.

 

Làm chuồng nuôi gà thả vườn
Làm chuồng nuôi gà thả vườn
 • Làm sàn của chuồng làm bằng vật liệu chính là tre thưa hoặc lưới đảm bảo an toàn độ khô ráo, thoáng mát, dễ dàng lau chùi và vệ sinh.
 • Rào chắn Xung quanh vườn cần dùng rào chắn bằng tre gỗ, lưới B40 hoặc lưới nilon… Khi khí hậu khô ráo, nên cho gà ra vườn hoặc sân chơi rồi buổi tối kìm hãm lại.
 • Rèm che bà con hãy lựa chọn chất liệu bằng bao tải hoặc vải bạt… thực hiện che chắn cách vách tường một khoảng 20cm để vật nuôi không biến thành rét, giảm bớt mưa gió.

Xây dựng bãi chăn thả

Trong cách nuôi gà thả vườn kiểu mới, để việc xây dựng bãi chăn thả đạt công dụng thì bạn cần chọn lựa những nơi có đất trống, và nhiều bóng râm. Trong chuồng nên nêm thêm những loại cỏ xanh để có đồ ăn cho vật nuôi nhé. Nếu bạn có điều kiện, thì nên đầu tư chi tiêu máng uống nước & máng ăn cho gà.

Xây dựng bãi chăn thả gà
Xây dựng bãi chăn thả gà

 

Nên xây dựng bãi có diện tích bãi chăn thả cần bảo đảm đủ rộng để gà đơn giản hoạt động và tìm kiếm đồ ăn. Thông thường diện tích tối thiểu cần thực hiện sẽ từ 0,5 cho tới 1m2/ con. Còn trong tình huống chiếm hữu khu đất rộng thì rất có thể bố trí 2 bãi chăn thả với chuồng nuôi ở vị trí trung tâm.

Hệt như việc làm chuồng nuôi, bãi chăn thả cũng cần cung ứng yêu cầu là dễ thoát nước, có độ cân đối, không có vật lạ, rác thải, nước đọng lại, thu dọn lông trên bãi chăn định kỳ. Tại vị trí chăn thả, cần sử dụng rào chắn bằng gia công bằng chất liệu phên nứa hoặc thép B40 để bảo đảm an toàn gà không đi lại, thú hoang không thể xâm nhập vào.

Chọn lựa gà giống thả vườn chất lượng

Trong cách nuôi gà thả vườn, việc chọn lựa gà giống là rất quan trọng. Phải đảm bảo nhu cầu của bạn và loại cần thiết dành cho trang trại của bạn:

 • Nếu bạn nuôi gà ta theo hướng lấy thịt hãy chọn những giống gà như : Tàu vàng, Đông Tảo, gà Nòi, Tam Hoàng,  Lương Phượng, Hồ, gà ta lai…
 • Còn nếu nuôi gà ta theo hướng lấy trứng thương phẩm: Chọn những giống gà đẻ nhiều như gà:  Tàu Vàng, Tam Hoàng, BT1, Ri,….

Chọn gà con giống:

 • Chọn những gà con càng đồng đều về trọng lượng khối lượng càng tốt.
 • Chọn những con nhanh, mắt sáng, mắt mở to, lông bông, bụng gọn, chân mập.
 • Tránh chọn các con gà có bệnh như : khô chân, vẹo mỏ, khoèo chân, hở rốn, xệ bụng, lỗ huyệt bết lông, cánh xệ, có vòng thâm đen quanh rốn.
 • Gà có cân nặng khoảng 35 đến 36g
 • Cánh và đôi gà áp sát vào phần thân
 • Chọn con có cổ chắc, dài, đầu to cân đối

Hướng dẫn cách cho gà ăn theo từng giai đoạn

Để cách chăn nuôi gà thả vườn đạt thắng lợi, hiệu quả cao. Trong quá trình chăm sóc bạn cũng cần phải được áp dụng đúng cách theo từng giai đoạn phát triển như sau:

Giai đoạn gà từ là 1 cho tới 21 ngày tuổi

Lúc này, bà con phải chọn lựa loại thức ăn chính xác và cần giết dành cho gà ở đây. Thời đặc điểm đó, gà thường có điểm lưu ý ăn ít mặc dù thế ăn nhiều lần.

Vì vậy nên lượng đồ ăn cũng phải giải đều, mỏng tanh ra khay với độ dày chung chung khoảng 1cm, cứ cách khoảng 3 đến 4 lần thì cho gà ăn. Để bảo vệ dọn dẹp vệ sinh, trước khi cho thức ăn mới lên khay bà con cũng cần làm sạch hết lượng thức ăn còn thừa trước đó.

Hướng dẫn cách cho gà ăn theo từng giai đoạn
Hướng dẫn cách cho gà ăn theo từng giai đoạn

 

Trọn với nước cho gà uống, thời điểm 2 tuần đầu tiên nhớ dùng loại máng có thể tích chứa khoảng 1,5 đến 2 lít nước. Các tuần tiếp theo lật sang máng hoàn toàn có thể tích 4 lít.

Trong quá trình lắp đặt, máng uống nước phải được kê cao hơn chuồng khoảng 1 tới 3cm, sắp xếp xen kẽ với khay chứa thức ăn. Hàng ngày nên thay nước từ 2 đến 3 lần, tiếp nối rửa sạch từng ngày.

Giai đoạn gà từ 21 cho tới 42 ngày tuổi

Trong giai đoạn này, đồ ăn để nuôi gà thả vườn vẫn tận dụng loại dò chủng loại kết hợp với những loại Các nguyên liệu cần có khác như gạo, lúa, rau củ để gia tăng hàm lượng chất đủ chất cho vật nuôi.

Với giai đoạn này, bà con nên tận dụng loại máng trung P30. Bao giờ gà ban đầu lớn dần thì sẽ thay đổi bằng loại máng P50. Treo máng ăn phải bảo đảm an toàn cao ngang so với sườn lưng gà. Mỗi máng ăn sẽ cung ứng cho 30 đến 40 con & ngày cho ăn từ 3 tới 4 lần.

Với máng uống nước, thời điểm gà từ 21 đến 42 ngày nên dùng loại từ 4 tới 8 lít. Chiều cao của máng cách mặt nền khoảng 4 cho đến 5cm. Mỗi máng nước đáp ứng con số 100 con.

Giai đoạn cho gà thịt

Trong Giai đoạn này, gà thường phát triển rất nhanh. Vì thế trong kĩ thuật phương pháp chăn nuôi gà bà con cũng cần chăm chú một vài điểm sau đây:

 • Lượng đồ ăn sử dụng cần phải tăng lên gấp đôi. Bên cạnh đó, nên bổ sung thêm các loại rau củ, chất đạm để vật nuôi lớn nhanh, chắc xương hơn.
 • Tăng thêm lượng nước uống hằng ngày để bảo vệ gà có đủ nước uống. Tùy thuộc vào từng mùa mà ít nước bổ sung cập nhật cho gà cũng trở nên khác biệt. Để thay đổi ít nước, bà con rất có thể căn cứ vào nhiệt độ của môi trường.

Vệ sinh chuồng trại phòng bệnh

Vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi gà thả vườn là vấn đề là công tác chủ yếu, bảo đảm an toàn “Ẳn sạch, ở sạch, uống sạch”. Nên để chuồng và vườn thả phải luôn luôn khô ráo, thật sạch sẽ, không để ao tù nước đọng trong khu vườn thả.

Áp dụng chặt chẽ lịch phòng vaccine tuỳ theo từng địa phương. Bên cạnh đó, dùng kháng sinh phòng một trong những bệnh do vi trùng, quan trọng đặc biệt đối với gà thả nền thì cần được phòng bệnh cầu trùng khi cho xuống nền và thả vườn.

Trên đây những thông tin liên quan tới cách nuôi gà thả vườn từ A đến Z mà Đá gà trực tiếp 360 đã tổng hợp. Hy vọng bà con sẽ áp dụng vào thực tế để đạt được hiệu quả chăn nuôi cao nhất nhé!

Trả lời