Khởi nghiệp với 2 con gà 50 triệu, 8x thu bạc tỷ mỗi năm

Bị nói là gàn dở vì bỏ 50 triệu ra mua 2 con gà về khởi nghiệp. Đến nay, anh Trương Hải Phong (SN 1987), trú tại tân Lộc (Thốt Nốt (Cần Thơ) đã thu về hàng tỷ đồng mỗi năm từ đam mê nuôi gà của mình. Hãy cùng Daga360 tìm hiểu thêm về câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai 8x này nhé!

Là môt người mê gà từ nhỏ, nhất là gà chọi. Anh Phong ước mình có thật nhiều tiền để nuôi gà chọi trong vườn, nhưng mãi tới năm 2017, khi đã có gia đình riêng, tích cóp được ít tiền, anh mới mạnh dạn bỏ 50 triệu nhập 1 cặp gà Peru về để khởi nghiệp.

nuôi gà Peru thu tiền tỷ

Nhận thấy gà Peru là giống gà đẹp, hiếu chiến, sức bền tốt, lì đòn mà lại chưa được nuôi nhiều ở Việt Nam, tiềm năng còn lớn. Nếu mua về lai tạo thành công thì có thể làm giàu được từ chúng. Nghĩ là làm, anh Phong đã bỏ 50 triệu mua một cặp gà Peru về để làm giống. Dù chưa có kinh nghiệm nuôi loại gà này, cũng chẳng có sách vở hướng dẫn. Anh tự mày mò, nhân giống thành công lứa gà đầu tiên.

Khi gà con ấp nở thành công và huấn luyện thành chiến kê, tất cả đều được khách đặt mua hết với giá từ 10-15 triệu đồng/con. Thậm chí, có những người đã trả anh 40 triệu đồng để có thể mua 1 con gà thuần chủng.

“Thừa thắng xông lên”, anh Phong tiếp tục nhập thêm 6 con gà Pê-ru với giá 170 triệu đồng để gây giống tiếp. Nhưng sau 1 tháng, 6 con gà chết mất 4 con, khiến anh Phong cảm thấy chán nản.

Thất bại này đã tạo động lực để anh Phong tiếp tục hành trình với gà chọi Peru của mình. Anh học hỏi thêm kiến thức để nuôi chúng và tiếp tục đầu tư nhập thêm giống. Từ vài con gà giống ban đầu, tới nay anh Phong đã sở hữu trang trại với hàng trăm gà Peru lớn nhỏ.

Anh Phong chia sẻ, mỗi con gà mái nếu đẻ và ấp nở tự nhiên cần 5 – 6 tháng mới ra một lứa từ 10 – 12 con. Để rút ngắn thời gian ấp nở, anh đã tách gà mái ra, cho trứng vào lò ấp để gà mẹ tiếp tục đẻ.

Gà con khi nở thành công sẽ được nuôi tới khi được 1 – 2 tháng tuổi có thể xuất bán với giá từ  1 – 2 triệu đồng. Còn gà nuôi được 9 – 10 tháng và được huấn luyện chiến đấu thành thục thì có giá lên tới hàng chục triệu đồng.

Thêm nữa, với gà Peru ngoài thức ăn là thóc thì chế độ ăn của chúng cũng cần có thêm gạo lứt, ngô Mỹ xay để tăng cường dinh dưỡng cho gà.

Chuồng nuôi gà Peru cũng phải đảm bảo thiết kế đúng kỹ thuật, chuẩn thông số về độ cao, rộng và mật độ nuôi trong một lồng để gà có thể phát triển tốt nhất.

Hiện trang trại của anh Phong rộng 1.500m2 và có hơn 200 con gà. Trong đó có khoảng 60 con gà bố mẹ (20 con trống và 40 con mái).

Mỗi năm anh xuất bán từ 400-500 con gà con với giá từ 1-2 triệu đồng/con; 200-300 con gà trưởng thành với giá từ 10-15 triệu đồng/con.

Hiện gà Peru của anh Phong được phân phối cho khách hàng ở khắp các tỉnh thành, thậm chí là xuất bán qua cả Campuchia và Thái Lan. Ước tính doanh thu từ 800 triệu đồng đến khoảng 1 tỷ đồng/năm.

Trả lời