Thu về bạc tỷ từ thú nuôi gà chọi

Trong khi nuôi gà công nghiệp khá bấp bênh vì dịch bệnh. Giá giảm sâu chỉ còn 17.000 đồng/kg. Thì những người nuôi gà chọi vẫn thảnh thơi bởi vẫn có thể bán gà chọi giá từ vài triệu tới vài chục triệu đồng/ con. Và anh Hùng, chủ lò gà Ba Hùng tại làng Nha Mân, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp là một trong những người thu về tiền tỷ từ thú nuôi gà chọi. Cùng tìm Daga360vn tìm hiểu thêm về mô hình này ngay sau đây.

thu về tiền tỷ từ thú nuôi gà chọi

Anh Hùng cho biết, nhận thấy khu vực biên giới Campuchia có những trường gà quy mô lớn nên anh có ý định nuôi gà chọi hướng tới nhóm khách hàng này. Các con gà có giá bán tới cả 30 triệu, tưởng chừng chẳng ai mua nhưng lại có nhiều người săn đón.

Bên cạnh mô hình nuôi gà của anh Hùng, anh Hạnh ở Sa Đéc cũng khá thành công với mô hình nuôi gà chọi này. Gà của anh có mức giá bán thấp hơn, ở mức 1,5 – 2 triệu đồng/ con. Chủ yếu phục vụ nhu cầu chơi gà đá của người dân quanh khu vực.

Theo anh Hùng, để có được một chiến kê tốt thì phải chuẩn từ khâu chọn giống, nuôi dưỡng cho tới huấn luyện. Bởi dù gà có tông dòng tốt tới đâu đi chăng nữa mà không được huấn luyện tốt, cũng không thể nào xuất chúng được.

Khẩu phần ăn của gà chọi được anh Hùng tính toán rất cẩn thận gồm thịt bò, cá tươi, trứng vịt lộn, lươn… Ngoài ra còn có cám, thóc, thức ăn công nghiệp. Cứ vài ba ngày, anh Hùng lại vần gà để chúng tăng sức bền, sự hung hãn, đá tốt hơn.

Không chỉ nhận được sự quan tâm, săn đón của những người yêu đá gà trong nước. Trại gà của anh Hùng cũng đón hàng chục lượt khách từ Campuchia tới xem gà. Nhiều người trong số họ là những đại gia. Họ sẵn sàng chi vài chục triệu đồng để có thể sở hữu chiến kê tốt nhất.

Ước tính, mỗi năm trại nuôi gà chọi này đã giúp anh Hùng kiếm cả tỷ đồng. Đây thực sự là điều mà nhiều người đang mơ ước.

Trả lời