Top 8 Giống Gà Bạn Có Thể Nuôi Tại Nhà!

Ai mà không cảm thấy thích thú khi nhìn những chú gà con trong trang trại của chính mình? Chúng rất dễ thương và đáng yêu. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nuôi gà và xây dựng một trang trại nhỏ thì đó là một ý tưởng không tồi. Hãy cùng tìm hiểu các giống gà bạn có thể nuôi tại nhà nhé.

Nuôi gà là một hoạt động thú vị và đầy thử thách. Vui vì có rất nhiều thành viên mới trong nhà  mà bạn cũng có thể nhận được trứng và thịt miễn phí, trong khi việc nuôi gà rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể thấy những lợi ích khác của việc nuôi gà lấy thịt .

Nếu bạn đang muốn nuôi gà tại nhà chắc hẳn đang băn khoăn không biết nên chọn giống gà nào. Không phải tất cả các con gà đều giống nhau, chúng ở các giống khác nhau. Có một số giống gà rất thích hợp để nuôi tại nhà.

Nhìn vào 5 giống gà năng suất cao nhất này . Chúng rất tuyệt vời đối với trứng và thịt của chúng. Bây giờ, chúng ta hãy xem 8 giống gà bạn có thể nuôi tại nhà.

Gà Rốt Đỏ ( Gà Rốt Ri ) hay Gà Rhode Island 

Giống gà đầu tiên bạn có thể nuôi tại nhà là Gà Rốt. Nó là một giống gà có trọng lượng trung bình là 3 kg . Loài gà này có thể được chú ý từ bộ lông màu đỏ của nó và có thể thích nghi trong một đàn nhỏ rất tốt.

Gà Rốt Đỏ ( Gà Rốt Ri ) hay  Gà Rhode Island 
Gà Rốt Đỏ ( Gà Rốt Ri ) hay  Gà Rhode Island

Gà rốt đỏ cứng cáp ở mọi vùng khí hậu và có thể đẻ 250 đến 300 quả trứng cho bạn mỗi năm và bạn loại này còn có thể làm thịt.

Gà Wyandotte

Wyandotte tương tự như Gà rốt đỏ. Cả hai đều là gà có thể sử dụng để lấy thịt và trứng. Giống gà này nặng trung bình 3 kg và có thể thích nghi trong đàn nhỏ rất tốt. Wyandotte có thể đẻ những quả trứng lớn vừa phải khoảng 4 quả một tuần.

Gà Wyandotte
Gà Wyandotte

Giống gà này có thể được chú ý rất rõ bởi chiếc hoa hồng trên hộp sọ rộng của nó. Wyandotte có da và cẳng chân màu vàng, mặt đỏ, vành tai và mắt kêu.

Gà Leghorn

Giống gà này thực sự nổi tiếng trên ở bên Mỹ. Chúng được biết đến với khả năng đẻ những quả trứng màu trắng từ lớn đến cực lớn. 280 đến 320 trứng do chân dài có thể đẻ mỗi năm. Thật tuyệt vời phải không? Chúng cũng được cho là những loài kiếm ăn thông minh và tuyệt vời.

Thật không may, nếu bạn có con nhỏ ở nhà, leghorn không phải là loại gà thích hợp để nuôi vì âm thanh của nó quá lớn. Tuy nhiên, chúng có khả năng sống tốt ở cả khí hậu ấm và lạnh.

Gà Plymouth

Con gà này có thể được chú ý bởi màu lông trắng pha đen. Màu sắc đẹp của nó thực sự hấp dẫn. Gà Plymouth cũng rất có trách nhiệm vì nó có thể được coi là gà canh gác của cả một đàn. Giống gà này cũng là gà mục đích có thể được sử dụng để lấy thịt và trứng. Có thể đẻ 4-5 quả trứng lớn hàng tuần.

Con gà này cũng hòa đồng với những con gà khác trong đàn vì nó có thể chơi tốt với những con khác. Giống gà này là một loại gà hay nói chuyện nhưng nó sẽ rất yên tĩnh để không làm phiền hàng xóm của bạn.

Gà Buff Orpingtons

Buff Oprington hoàn hảo cho trẻ em hoặc bất kỳ ai yêu thích món gà đùi. Giống gà này có khả năng đẻ khoảng 200-280 trứng mỗi năm. Bộ lông vũ của nó không chỉ làm cho nó đẹp mà còn mềm mại để nó có thể tự bảo vệ mình khỏi cái lạnh.

Buff Oprington cũng rất trẻ con sẽ ngồi trên ổ để giữ ấm cho các con. Cả gà mái và gà trống đều rất cưng chiều. Đó là một điều ngọt ngào về chúng!

Gà Phục Sinh hay gà Easter Egger

Trứng giống hệt lễ Phục sinh. Điều đáng ngạc nhiên là có giống gà Easter Egger. Giống gà này có thể làm cho trẻ em và hàng xóm của bạn hài lòng vì nó thật tuyệt vời và có thể đẻ trứng với nhiều màu sắc khác nhau! Easter Egger có thể đẻ 4 quả trứng lớn trong một tuần với nhiều màu sắc khác nhau như xanh nước biển, hồng, ô liu và xanh lam.

Gà Sussex

Giống gà này được biết đến là một giống gà ngọt ngào vì nó thích đi theo con người để ăn xin. Sussex là một loài gà hai mục đích vì hữu ích cho thịt và trứng của nó. Sussex có thể đẻ 4-5 trứng mỗi tuần, ngay cả trong thời kỳ mùa đông.

Gà khổng lồ Jersey

Đúng như tên gọi “khổng lồ”, giống gà này là giống gà lớn nhất trong số 7 giống gà được đề cập trước đây. Giống gà này có mục đích kép. Nó có nhiều màu sắc khác nhau nhưng tất cả đều bình tĩnh. Jersey Giant có thể đẻ khoảng 150-200 quả trứng cực lớn màu nâu trong một năm.

Thật không may, Jersey Giant không thực sự được nuôi dưỡng. Hơn nữa, phải mất một thời gian dài để nuôi loại gà này để lấy thịt. Mặc dù mất nhiều thời gian để lấy thịt nhưng Jersey Giant là một trong 3 giống gà thịt ngon nhất .

Trong khi nuôi gà trong nhà, chắc chắn bạn sẽ cần một số lồng để nuôi chúng. Nếu bạn muốn tìm kiếm nguồn cảm hứng, bạn có thể tham khảo cách xây dựng chuồng gà riêng cho trang trại của mình .

Trên đây là top 8 giống gà mà bạn có thể nuôi tại nhà tùy theo mục đích lấy trứng hay thịt. Chúc bạn tìm được một giống gà cho mình nhé.

 

Trả lời